Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng

14/04/2017 21:54

Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng - ai ai cũng cần bỏ túi.

Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng ảnh 1

Gà rang muối là món ăn rất thích hợp cho các ngày lễ, Tết, các buổi tiệc hay trong các dịp sum họp gia đình. Cùng học cách làm gà rang muối ngon dưới đây để có được một món ăn vừa sang trọng vừa ngon miệng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang muối

Thịt gà: 900gr

1 bát con gạo nếp, tẻ

Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén

Bột năng: 1 chén

Trứng gà: 1-2 quả

Sả, lá chanh + muối biển

Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Hướng dẫn các bước làm món gà rang muối

Cách rang muối

Bước 1: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng là bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Vậy là bạn đã có một hũ muối rang rồi nhé.

Các bước sơ chế thịt gà

Bước 1: Chọn thịt gà:

+ Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức...

Bước 2: Tẩm ướp gia vị:

+ Bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Khi ướp thịt bạn nên thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏtrứngvào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

Bước 3: Cho sả + lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm

+ Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi. Sau đó,sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi cho ướp chung với thịt gà để dậy mùi.

Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng ảnh 2

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Khi cho lá chanh và sả vào chiên, các bạn nhớ để riêng để lát nữa ta sẽ sóc với thịt gà.

Bước 3: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán.

Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên. Như vậy là bạn đã hoàn tất món gà rang muối thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Mẹo nhỏ: Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức... Cách làm gà rang muối ngon đó là bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. 

Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất
Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!
XEM TIẾP
Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM