Làm sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, ngon hơn ngoài hàng

08/09/2017 09:41

Làm sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, ngon hơn ngoài hàng - các bạn hãy bỏ túi ngay.

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon

Nguyên liệu:

- Sườn non - 500g

- Rượu gạo - 1 thìa cà phê

- Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

Sườn khá dễ chế biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ sườn tại đây để có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sườn non rim mặn mình giới thiệu ngày hôm nay và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.

Sườn kho cháy cạnh

Hướng dẫn cách làm sườn kho cháy cạnh, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn kho cháy cạnh như sau:

Nguyên liệu

Sườn non: 600g

Cà chua: 2 quả

...

Bột bắp: 50g

Hành lá: 3 cây

Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, tương ớt, ớt, tỏi, gừng, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách làm

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn kho cháy cạnh các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn kho cháy cạnh

Sườn non khi mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối, chần sơ sườn non qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch. Phần lá thái nhỏ, gốc cắt khúc ngắn.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm món sườn kho cháy cạnh cho sườn vào nồi, đổ ngập nước sôi, thêm bột ngọt, muối, vài lát gừng và gốc hành. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi sườn non gần chín, vớt ra bát để ráo.

Bước 3: Làm phần nước sốt: cho xì dầu, cà chua băm nhỏ, tương ớt, rượu trắng, bột bắp và nước vào bát rồi khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi và gừng vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều đến khi sườn xém cạnh, cho nước xốt vào, mở lửa to đun tới khi nước xốt sánh đặc thì tắt bếp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện
Cách làm tỏi đen bằng cách ủ bia trước khi lên men sẽ giúp các vi sinh vật dễ dàng tác động với các thành...
XEM TIẾP
Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác
Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc...
XEM TIẾP
Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM