Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, ngon hơn ngoài hàng

08/09/2017 09:41

Làm sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, ngon hơn ngoài hàng - các bạn hãy bỏ túi ngay.

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon

Nguyên liệu:

- Sườn non - 500g

- Rượu gạo - 1 thìa cà phê

- Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

Sườn khá dễ chế biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ sườn tại đây để có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sườn non rim mặn mình giới thiệu ngày hôm nay và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.

Cách làm món sườn rim ăn bao nhiêu cơm cũng hết ngon hơn ngoài hàng

Sườn kho cháy cạnh

Hướng dẫn cách làm sườn kho cháy cạnh, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn kho cháy cạnh như sau:

Nguyên liệu

Sườn non: 600g

Cà chua: 2 quả

...

Bột bắp: 50g

Hành lá: 3 cây

Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, tương ớt, ớt, tỏi, gừng, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách làm

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn kho cháy cạnh các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn kho cháy cạnh

Sườn non khi mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối, chần sơ sườn non qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch. Phần lá thái nhỏ, gốc cắt khúc ngắn.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm món sườn kho cháy cạnh cho sườn vào nồi, đổ ngập nước sôi, thêm bột ngọt, muối, vài lát gừng và gốc hành. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi sườn non gần chín, vớt ra bát để ráo.

Bước 3: Làm phần nước sốt: cho xì dầu, cà chua băm nhỏ, tương ớt, rượu trắng, bột bắp và nước vào bát rồi khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi và gừng vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều đến khi sườn xém cạnh, cho nước xốt vào, mở lửa to đun tới khi nước xốt sánh đặc thì tắt bếp.

Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện
Cách làm tỏi đen bằng cách ủ bia trước khi lên men sẽ giúp các vi sinh vật dễ dàng tác động với các thành...
XEM TIẾP
Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác
Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc...
XEM TIẾP
Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM