Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi

11/06/2018 04:10

Siro dâu tằm sẽ là món đồ uống mát lạnh, vừa giúp giải khát lại thơm ngon sẽ là thứ không thế thiếu trong tủ lạnh nhà bạn hè này.

Nguyên liệu:

2kg dâu tằm; 1kg - 1,2kg đường kính; 1 ống bột vani hoặc gừng tươi thái sợi và bình thủy tinh

Cách làm:

Dâu chọn quả tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Bình thủy tinh tráng qua một lượt nước sôi rồi lau khô, để sạch.

Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi - Ảnh 1

- Xếp 1 lớp dâu, 1 lớp đường đến hết thì thôi.

- Để khoảng 4-5 ngày cho đường tan hết rồi đem ra bóp cho dâu ra hết nước.

- Dùng rây hoặc vải xô bọc lấy nước. Phần quả lọc ra có thể sên làm mứt.

- Sau khi lọc nước cốt sạch sẽ thì cho lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun có thể cho thêm đường nếu thích.

Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi - Ảnh 2

 - Để làm giảm mùi hôi của dâu tằm thì cho thêm 1 ống vani hoặc gừng tươi thái sợi.

- Đợi siro nguội thì cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, pha thêm nước lọc và thêm đá.

Lưu ý:

- Chọn dâu phải tươi và mọng nước

- Khi rửa nhớ nhẹ tay. Xả đầy nước vào chậu rồi đặt rổ dâu vào và khuấy nhẹ để tránh bị nát.

- Khi bóp dâu thì đeo găng tay để không bị dây màu.

- Trong khi đun sẽ có lớp bọt nổi lên thì vớt ra hết. 

Mận đang vào mùa, làm theo công thức này vừa có siro pha nước lại vừa có sốt mận ngon tuyệt
Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, cách làm đơn giản nhanh gọn, chỉ trong chốc lát bạn đã có ngay ly nước...
XEM TIẾP
Mùa bơ không thể bỏ qua món sinh tố kem bơ mát lạnh hấp dẫn
Sinh tố bơ vừa thơm vừa mát đừng bỏ lỡ trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Làm kem bằng máy xay sinh tố cực dễ, trẻ con cũng làm được
Kem dâu tây vani có hương vị thơm ngon, ngọt ngào, mát lạnh, một trong những món kem vô cùng hấp dẫn bởi 2 lớp...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM