Ảnh: internet

Rau câu 3D là một trào lưu vào bếp mới trong năm qua thể hiện sự khéo tay của những người nội trợ.

Nguyên liệu

•             Phần rau câu nền

-              1 gói jelly

-              200gr đường

-              1.4 lít nước

•             Phần rau câu bơm hoa

-              100ml sữa tươi

-              50gr rau câu jelly thành phẩm (rau câu đã đông)

-              50gr sữa đặc

-              Màu thực phẩm: hồng, vàng, xanh

•             Phần rau câu đế

-              1 gói jelly

-              1 lít nước

-              200gr đường

-              1 gói cà phê đen hòa tan hoặc siro cam, dâu tùy thích

Dụng cụ:

-              Ống tiêm xy lanh (mua ở tiệm thuốc tây)

-              Bộ kim hoa và lá (mua ở chợ Bến Thành hoặc chợ An Đông hoặc tại các cửa hàng bán đồ làm bánh)

-              Cốc sứ hoặc nhôm để đựng rau câu pha màu

-              Khuôn tròn, tim hay vuông (tùy thích)

Cách làm

•             Phần rau câu nền: nên chuẩn bị trước

-              Bắc 1.2 lít nước lên bếp, đun sôi, cho 1 gói jelly vào, quậy cho bột tan vào nước.

-              Khi hỗn hợp sôi trở lại, cho đường vào khuấy tan. Đậy nắp nồi lại, nấu cho sôi. Sau đó giảm lửa nhỏ lại, hớt bọt và cho sôi lăn tăn trong vòng 15 phút.

-              Tắt bếp, bắc nồi xuống, chờ rau câu nguội bớt rồi đổ vào khuôn tròn, hoặc vuông, trái tim. Có thể lọc rau câu qua rây.

-              Phần rau câu này dùng cho khuôn tròn có đường kính 18cm, đổ cao chừng 5-7cm. Phần rau câu còn thừa, đổ vào chén đợi đông để pha rau câu bơm hoa.

-              Để rau câu đông trong vòng 4-6 giờ ở nhiệt độ phòng, tránh làm đông rau câu trong tủ lạnh vì khi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm rau câu co lại và mất nước.

•             Phần rau câu bơm hoa:

-              Cho 100 ml sữa tươi, 50gr sữa đặc và 50gr rau câu dẻo thành phẩm vào nồi, đun cho tan hết rau câu.

-              Sau đó, rau câu ra những cốc nhỏ, pha màu (xanh, hồng, vàng)

-              Luôn hâm nóng cốc rau câu màu trong chảo hoặc nồi nước sôi.

-              Gắn kim vào ống xy lanh, hút rau câu màu vào. Bơm từng cánh hoa vào phần rau câu nền.

-              Đối với hoa mai, ta dùng rau câu màu vàng, bơm phần nhụy trước, sau đó, bơm từng cánh hoa vào, cánh hoa hơi xòe ra. Đối với hoa đào, cũng dùng cùng kim với hoa mai, nhưng dùng rau câu màu hồng, bơm hoa cánh hoa chụm lại với nhau.

-              Sau đó thay kim lá và bơm rau câu màu xanh vào, tạo lá xung quanh hoa.

•             Phần rau câu đế:

-              Rau câu sau khi bơm hoa xong thì dùng 1 cái nĩa hay tăm xăm nhiều đường vào rau câu để khi đổ rau câu đế có sự kết dính và không bị tách lớp.

-              Nấu sôi 1 lít nước, sau đó cho 1 gói rau câu vào nấu cho sôi, tiếp tục cho đường vào, khuấy tan, vớt bọt để sôi lăn tăn trong vòng 10-15 phút.

-              Sau cùng cho cà phê đậm đặc hoặc siro trái cây vào. Tắt bếp, để nguội bớt.

-              Đồ phần rau câu đế này lên trên phần rau câu nền để bơm hoa.

-              Để rau câu đông là có thể úp ra khay hoặc dĩa. Có thể bảo quản rau câu trong tủ lạnh và dùng lạnh.

Cuối tuần làm ngay thực đơn có gà nướng thơm phức, đảm bảo các bé thích mê tơi

Cuối tuần làm ngay thực đơn có gà nướng thơm phức, đảm bảo các bé thích mê tơi

Chỉ với hai món là gà nướng xốt mật ong và khoai tây nướng cay làm tại nhà là bạn đã có ngay một thực đơn nhanh ngon hết ý không kém ngoài hàng!

Theo Thanh Niên