Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3

08/03/2017 06:14

Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

Vỏ bánh màu hồng đậm

1 bát bột mì đa dụng

60ml nước củ dền

1 thìa cà phê dầu thực vật

Một ít muối

Vỏ bánh màu hồng nhạt

1 bát bột mì đa dụng

2 thìa canh nước củ dền

55ml nước lọc

1 thìa cà phê dầu thực vật

Một chút muối

Nguyên liệu phần nhân

200g thịt lợn

40g tỏi

½ củ hành tây

Hành lá

1 thìa canh dầu hào

½ thìa canh dầu mè

1 thìa canh rượu gạo

1 thìa cà phê tỏi băm

Muối

Tiêu

Cách làm:

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 1

Bước 1

Thái nhỏ hành lá và thái hạt lựu hành tây để dùng trong phần nhân bánh.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 2

Bước 2

Thái nhỏ một nữa củ dền cho vào máy xay sinh tố cùng 120 ml nước lọc. Xay đến khi mịn nhuyễn, thì cho ra một túi lọc hoặc tấm vải xô, vắt lấy nước.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 3

Bước 3

Cho các nguyên liệu của hai phần vỏ hồng đậm và hồng nhạt vào hai bát, trộn đều khối bột. Lưu ý, khi cho nước để trộn bột thì nên cho từ từ tránh để bột bị nhão, lượng nước bạn cần dùng có thể nhiều hoặc ít hơn trong công thức vì khả năng hút ẩm của mỗi loại bột là không giống nhau. Bọc khối bột trong bao ni lông và cho bột nghỉ 30 phút.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 4

Bước 4

Cho thịt cùng các gia vị của phần nhân vào bát, trộn đều cho ngấm. Tiếp theo cho hành tây và hành lá vào trộn đều. Nếu bạn có thời gian nên chuẩn bị trước phần nhân sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 5

Bước 5

Xoa bột áo trên mặt phẳng và cây cán bột. Mang phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt bột thành những hình tròn đều nhau.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 6

Bước 6

Đặt 4 hình tròn xếp lớp lên nhau, rải nhân theo chiều dọc. Tiến hành gấp đôi phần bột theo chiều dọc và miết kĩ mép bột.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 7

Bước 7

Cuốn bột lại theo chiều ngang

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 8

Bước 8

Làm lần lượt với phần bột còn lại. Để bánh nghỉ thêm 15 phút trong lúc đó đun sôi xửng đã có sẵn nước để hấp bánh.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 ảnh 9

Bước 9

Hấp bánh từ 10-15 phút là bánh chín. Lấy ra dùng nóng.

Thành phẩm:

Há cảo hoa hồng với màu sắc bắt mắt, từng miếng bánh dẻo thơm với phần nhân thịt ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời của cả nhà. Món bánh này rất thích hợp để làm và thưởng thức trong ngày đặc biệt như 8/3 này đấy.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công!

Sườn kho đậm đà, mềm ngon khiến chồng con ăn cơm thêm mấy bát
Sườn kho vừa thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng với món trứng chiên phô mai thơm phức
Trứng chiên vốn đã thơm béo ngon miệng, nay có thêm phần nhân phô mai dẻo ngon cùng thịt giăm bông đậm đà, ắt hẳn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM