Làm mỳ Ý kiểu này thì vừa nhẹ bụng lại đủ dinh dưỡng cho cơ thể

30/08/2018 04:00

Bữa tối không cần gì nhiều, chỉ cần món mỳ Ý rau củ là đủ dinh dưỡng, lạ miệng mà lại nhẹ bụng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ Ý rau củ:

210g cà chua bi 

170g bắp (đã bỏ cùi) 

140g bí ngồi 

14g tỏi 

2 muỗng canh dầu ô liu 

½ thìa cà phê muối 

180g mì spaghetti 

Một ít lá húng quế

Bước 1

Đun sôi một nồi nước và muối để luộc mì. Trong lúc đợi, bạn cắt sợi bí ngòi, cắt đôi cà chua bi. Bắp rửa sạch cho hết râu, để ráo.

Bước 2

Khi nước sôi, cho mỳ spaghetti vào nồi và luộc mỳ khoảng 7-10 phút đến khi nào thấy mỳ chín mềm vừa ăn thì vớt ra, để ráo.

Bước 3

Làm nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho thêm bí ngòi, bắp và ½ thìa cà phê muối, xào đến khi bí mềm.

Bước 3a

Lúc này cho tiếp cà chua bi vào đảo đều đến khi thấy vỏ cà chua hơi nhăn lại.

Bước 4

Cuối cùng là cho mì spaghetti và lá húng quế vào chảo. Đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng đến khi mỳ chín mềm thì tắt bếp.

Đĩa mỳ nóng hổi, các nguyên liệu rau củ có vị rất đậm đà, giòn và ngọt. Những ngày công việc bận rộn thì món mỳ này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để có một bữa no bụng mà nạp đủ vitamin từ rau củ.

Chúc bạn ngon miệng với món mỳ Ý rau củ này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà
Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.
XEM TIẾP
Mì Ý xào kim chi cho bữa tối làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Món mì Ý xào kim chi là sự kết hợp ẩm thực Á - Âu vừa lạ vừa ngon rất đáng để thử đấy nhé!
XEM TIẾP
Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần
Mì xào với phần rau xanh và nấm thanh mát, mì giòn giòn hòa quyện với nhau sẽ đem tới cho gia đình bữa sáng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM