Làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức

Nấu gì hôm nay 19/11/2017 12:27

Bạn hãy cùng làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị vào dịp cuối tuần.

Món vịt xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng cuốn hút đến lạ kỳ. Với cách chế biến vô cùng đơn giản là đã có được món ăn cho gia đình mình. 

Làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức - Ảnh 1
Món vịt xào xả ớt thơm ngon, đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt, ngan: ½ con

- Sả: 2 – 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

- Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

Thời gian thực hiện: 30 phút

Các bước xào sả ớt vịt, ngan:

Bước 1:

Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bước 2:

Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).

Bước 3:

Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

Bước 4:

Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó chút ra đĩa.

Bước 5:

Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Chút thịt vịt vào xào chín.

Bước 6:

Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịtxào sả ớt ra đĩa.

Thay vì luộc hay om sấu những chú vịt hay ngan già, bạn nên thử món vịt hay ngan xào sả ớt dai giòn hấp dẫn cho cả nhàn vào những ngày sum họp đông đủ nhé.

Ăn một lần là ghiền, chị em thi nhau học cách làm mắm tép chưng thịt ngon khó cưỡng

Với món mắm tép chưng thịt mặn, ngọt thơm lừng, bữa cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Cách làm mắm tép chưng thịt cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT