Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm món này từ lòng lợn ai ăn cũng thích, bao nhiêu cũng hết

23/08/2017 15:54

Làm món này từ lòng lợn ai ăn cũng thích, bao nhiêu cũng hết - đảm bảo hấp dẫn hơn đi ăn hàng.

Cách chế biến món ngon từ lòng lợn và dạ dày

Lòng lợn và dạ dày là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có điều có những người luộc rất ngon, giòn, thơm, trắng phau đẹp mắt nhưng có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi.

Có những người luộc lòng rất ngon, đã giòn, thơm lại trắng phau đẹp mắt. Nhưng có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi. Dưới đây là những bí quyết rất đơn giản nhưng bắt buộc phải tuân thủ đúng khi làm món lòng luộc.

Đầu tiên, với món lòng nói riêng, đồ nội tạng nói chung nên đi chợ sớm mua cho tươi mới. Chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối. Kinh nghiệm chọn mua lòng non là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Lòng lợn luộc

Cách chế biến món ngon từ lòng lợn và dạ dày, ai ăn cũng thích

- 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).

- 1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.

- Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm... cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.

Cách làm lòng ngũ vị chiên

Cách chế biến món ngon từ lòng lợn và dạ dày, ai ăn cũng thích

- Lòng non, dạ dày, cuống họng sơ chế sạch, bóp với giấm và muối tinh, để ráo. Sau đó, cắt các nguyên liệu này thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho lòng vào tô, rồi cho bột canh, ngũ vị hương, ớt bột, dầu dào, mật ong, trộn thật đều.

- Lòng ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng. Quan sát thấy màu sắc lòng vàng ươm bắt mắt, dậy mùi thơm là lòng chín. Không nên nướng các nguyên liệu này quá lâu sẽ khiến chúng bị dai và cứng, rất khó ăn.

Món này ăn kèm với tương ớt hoặc muối chanh hạt tiêu đều ngon cả. Đừng quên các loại rau húng, rau thơm khi thưởng thức để món ăn chuẩn vị nhất nhé!

Cuối tuần đổi vị với lòng lợn nhồi thịt chiên giòn
Cuối tuần nhiều thời gian, bạn hãy dành ra chút thời gian làm món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn thơm ngon để đãi gia...
XEM TIẾP
Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt lợn, cật lợn, lòng lợn
Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt lợn, cật lợn, lòng lợn giúp bữa ăn hoàn hảo hơn mà bất cứ...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc lòng lợn và dạ dày trắng, ngon, giòn sần sật
Lòng lợn và dạ dày là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có điều có những người luộc rất ngon, giòn, thơm, trắng phau...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM