Làm món mực om xì dầu nóng hổi đưa cơm

08/01/2016 16:39

Mực om xì dầu nóng hổi, đậm đà rất dậy mùi sẽ là món ngon tuyệt cho cơm chiều se lạnh. Cách làm khá nhanh gọn rất hợp với những ngày bận rộn, mà hương vị đậm đà của món ăn lại rất đưa cơm, các bạn cùng tham khảo theo công thức dưới đây của mình nhé.

Mực om xì dầu

Nguyên liệu:

+ Mực ống đã sơ chế: 500g

+ Xì dầu: 30ml

+ Đường: 1 thìa cà phê

+ Gừng tươi, hành hoa, ớt tươi, hạt nêm.

Mực om xì dầu

Cách làm:

Mực om xì dầu

Mực ống chọn loại to vừa phải, sơ chế sạch để thật ráo nước.

Mực om xì dầu

Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch thái sợi.

Mực om xì dầu

Ướp mực với xì dầu, đường, gừng thái sợi.

Mực om xì dầu

Đảo đều để chừng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Mực om xì dầu

Cho mực vào nồi hoặc chảo có đế dày, cho lên bếp đun to lửa.

Mực om xì dầu

Khi mực om xì dầu sôi lên và chín thì các bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Đảm bảo mực đậm vị xì dầu và hơi có vị ngọt hậu thì thưởng thức.

Mực om xì dầu

Giữ nồi mực om xì dầu to lửa cho đến khi nước om gần cạn và hơi sánh vào, thêm phần hành hoa thái nhỏ và ớt tươi cắt lát vào tùy khả năng ăn cay của gia đình nhé.

Mực om xì dầu

Cho mực om xì dầu ra đĩa và thưởng thức thật nóng với cơm trắng rất ngon miệng và đưa cơm.

Ứa nước miếng với món mực om xì dầu nóng hổi

Mực om xì dầu lên màu vàng nâu rất bắt mắt hấp dẫn, các bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon. Thịt mực giòn ngọt đậm đà, khi thưởng thức có thể cắt miếng cho vừa ăn, các bạn cùng thử nhé, đảm bảo cực kỳ lạ miệng đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với món mực om xì dầu thơm ngon này.

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - "nhắm mắt cũng làm được"
Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho...
XEM TIẾP
Món ngon mỗi ngày: Dưa chuột muối kiểu Hàn làm cực nhanh
Dưa chuột muối theo kiểu Hàn làm rất nhanh. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời để góp mặt trên bàn ăn cùng các...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000