Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu

11/01/2019 05:00

Bạn đã bao giờ nghĩ tự mình là một tô mì tươi tại nhà chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay với công thức mì tươi trộn cay dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

400g bột mì

210g nước

100g thịt băm

12g nước tương

30g hành lá

20 lạc rang giã dập

0,5g bột ớt

15ml giấm

3g đường trắng

15ml dầu hào

Cách làm:

Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì vào thố, thêm 210g nước vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào săn, tiếp đó thêm nước tương vào đảo đều.

Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 2

Bước 2

Thêm một ít nước nóng vào đun cho thịt chín mềm rồi cho ra bát. Trong một bát nhỏ khác, cho một ít nước lọc hoà tan với giấm, sau đó thêm dầu hào vào trộn đều cùng đường trắng. Sau cùng thêm ớt bột vào trộn chung để được hỗn hợp gia vị trộn.

Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 3

Bước 3

Bột sau khi nghỉ được cán thành tấm mỏng sau đó gấp so le rồi cắt thành sợi mì (Nếu sợi mì bị dính thì rắc thêm chút bột khô vào để chống dính).

Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 4

Bước 4

Đun sôi một nồi nước, cho mì tươi vào luộc chín rồi vớt ra tô, thêm thịt băm đã xào và phần gia vị vừa trộn vào. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, lạc rang giã dập vào là hoàn thành. Khi ăn chỉ việc trộn đều mì lên.

Trong những ngày mưa lạnh của mùa đông mà được ăn một tô mì trộn cay nóng hổi thì hẳn là một lựa chọn hợp lý. Sợi mì tuy tự làm nhưng vẫn dai ngon, kết hợp với thịt băm cùng gia vị trộn chua cay mặn ngọt rất vừa phải tạo nên một món mì trộn đơn giản nhưng ngon cực kỳ. 

Làm mì tươi thực ra không khó, và đây là cách làm tôi đã thành công ngay từ lần đầu - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món mì tươi trộn cay thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tận dụng bánh mì cũ làm món ăn này ai cũng phải khen
Bánh mì cũ đừng bỏ đi có thể làm được món ăn vặt thơm ngon cực kỳ.
XEM TIẾP
Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp
Chỉ đơn giản là vài lát bánh mì nướng thơm nức được dùng kèm với một tách cà phê nóng bạn đã có một bữa...
XEM TIẾP
Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc
Nếu lòng già rửa mãi không hết nặng mùi, chị em chỉ cần cho thêm thứ này vào, đảm bảo lòng không những trắng sạch...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM