Nguyên liệu làm Kimbap cá ngừ cay

Làm Kimbap cá ngừ cay thơm ngon chỉ qua vài bước đơn giản - Ảnh 1

(Ảnh: Internet)

Cơm trắng nấu chín (chọn loại gạo dẻo vừa): 3 chén

Ớt xanh: 3 thìa canh

Dầu vừng: 2 thìa canh

Muối: 2 thìa cà phê

Vừng: 1 thìa canh

Cá ngừ cay: 2 hộp

Trứng gà: 6 quả

Ớt xanh: 6 quả

Cách làm Kimap cá ngừ cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Nấu cơm

Bạn vo sạch gạo, nấu chín bằng nồi cơm điện, nhớ căn chỉnh lượng nước phù hợp để cơm mềm và dẻo.

Bước 2: Chiên trứng

Đập trứng gà vào bát rồi đánh cho nhuyễn. Sau đó chiên trứng hai mặt cho vàng đều, bạn nhớ dùng chảo chống dính để trứng chiên mỏng đẹp, không bị rách. Để trứng vừa chiên nguội rồi cắt thành từng sợi dài sắp ra đĩa.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cho 3 thìa canh ớt xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu vừng, 1 thìa canh vừng vào 3 chén cơm rồi trộn đều rồi đợi cơm nguội bớt.

Sơ chế cá ngừ cay, bạn mở hộp và cho hết phần cá ngừ ngâm dầu vào chén, đánh cho nát, trông như nước sốt cá ngừ.

Bước 4: Tiến hành cuộn Kim bap cá ngừ cay

Bạn trải mành tre ra, trải lên một tấm rong biển khô, dàn đều cơm lên tấm rong biển thành một lớp mỏng. Tiếp nữa, bạn xếp hai lá tía tô vào giữa phần cơm rồi xếp các nguyên liệu khác vào, gồm có cá ngừ cay, trứng, củ cải muối và ớt xanh. Cuối cùng, bạn từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa ấn chặt tay để cuộn Kimbap không bị rời ra khi cắt.

Làm Kimbap cá ngừ cay thơm ngon chỉ qua vài bước đơn giản - Ảnh 2

(Ảnh: Internet)

Cuộn xong, bạn thoa dầu mè lên bề mặt lưỡi một chiếc dao sắc rồi tiến hành cắt cuộn Kimbap ra thành nhiều khoanh tròn vừa ăn (dày tầm 2cm).

Cách làm kimbap mướp đắng cực ngon

Cách làm kimbap mướp đắng cực ngon

Cách làm mướp đắng giả kimbap tuyệt ngon, ăn chẳng hề đắng, chắc chắn sẽ đổi món cho cả gia đình bạn.

Theo An An/ Gia đình VN