Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm kẹo bưởi dừa ăn chơi ngày Tết

14/01/2016 09:58

Kẹo bưởi dừa dẻo thơm, hương vị hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi (loại nào cũng được)

- 1/2 chén dừa vụn sấy khô muối

- 150 gr đường phèn

- 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 1

Tham khảo cách làm kẹo bưởi dừa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài. Sau đó thái sợi không quá to.

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 2

Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh. Làm 2-3 lần như vậy.

Cuối cùng ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 3

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 4

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.

Bước 3: Đường phèn, nước, nước cốt chanh, mật ong cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa. Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi và thịt bưởi vào sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 5

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 6

Bước 4: Múc từng muỗng mứt bưởi để ra khay cho nguội, rồi viên tròn thành những viên kẹo nhỏ rồi lăn qua dừa vụn sấy khô.

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 7

Bảo quản món kẹo bưởi dừa trong hũ, đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 8

lam keo buoi dua an choi ngay tet - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo bưởi dừa!

Mẹo khử hết mùi khi thức ăn bị cháy khét
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi thịt heo là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú. Canh kim chi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM