Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bánh quy hình trái đào tặng nhau ngày Tết

29/01/2016 11:38

Bánh thơm bơ hòa với nhân mứt chua chua (hoặc bơ đậu phộng; sữa caramel béo ngậy), bên ngoài được áo bởi một lớp sữa hồng và đường hạt to bắt mắt.

Làm bánh quy hình trái đào tặng nhau ngày Tết - Ảnh 1
Ảnh: internet

Công thức dưới đây giúp bạn có hộp bánh đẹp, lý tưởng làm quà tặng cho năm mới.

Nguyên liệu

-  275gr bơ nhạt

-  400gr-450gr bột mì

-  200gr đường

-  4 quả trứng

-  Mứt các loại (dâu, mơ..) hoặc bơ đậu phộng

-  Sữa tươi, màu đỏ thực phẩm (có thể dùng sữa dâu)

-  Đường hạt to để phủ bánh

-  Một ít đinh hương (có thể mua tại tiệm thuốc bắc)

Cách làm

-  Bơ nhạt để nhiệt độ phòng trước 30 phút. Sau đó đánh bơ với đường cho đến khi bơ bông trắng. Lần lượt cho từng quả trứng vào đánh cho hòa quyện.

-  Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi thấy hỗn hợp tạo thành khối và thử bột bằng cách ngắt 1 viên bột nhỏ, nếu bột không dính tay và có thể vo thành viên tròn thì ngưng không cho bột mì vào hỗn hợp nữa. Có thể không dùng hết lượng bột trong công thức.

-  Viên bột thành từng viên tròn nhỏ cỡ trái tắc, đặt từng viên bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến (giấy nướng bánh). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15-20 phút. Bánh sau khi nướng vẫn còn màu trắng bên ngoài, tuy nhiên bánh đã chín bên trong.

-  Để bánh nguội trên rack hong bánh, sau đó, dùng dao nhọn đầu, khoét lỗ giữa bánh, cho mứt vào, rồi ghép hai bánh lại với nhau tạo thành hình trái đào.

-  Cho 1-2 giọt màu đỏ hoặc hồng vào sữa, quấy cho tan đều màu, sau đó nhúng bánh qua sữa rồi lăn qua đường, lưu lý lăn đều để đường bám đều trên bánh. Cuối cùng gắn đinh hương lên trên bánh tạo thành cuống của quả đào.

-  Bánh sau khi trang trí, trữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để lớp đường se mặt và dính chặt hơn vào bánh. Dùng với trà nóng rất ngon.

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn
Miến trộn gà là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người lại giàu dưỡng chất nên rất phù hợp để đổi vị...
XEM TIẾP
Rau cải cứ phải xào thế này thì ăn ngon cực kỳ
Món rau cải xào thịt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon hơn đấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM