Trang chủ

Nấu gì hôm nay

Làm bánh quy hình trái đào tặng nhau ngày Tết

29/01/2016 11:38

Bánh thơm bơ hòa với nhân mứt chua chua (hoặc bơ đậu phộng; sữa caramel béo ngậy), bên ngoài được áo bởi một lớp sữa hồng và đường hạt to bắt mắt.

Làm bánh quy hình trái đào tặng nhau ngày Tết ảnh 1
Ảnh: internet

Công thức dưới đây giúp bạn có hộp bánh đẹp, lý tưởng làm quà tặng cho năm mới.

Nguyên liệu

-  275gr bơ nhạt

-  400gr-450gr bột mì

-  200gr đường

-  4 quả trứng

-  Mứt các loại (dâu, mơ..) hoặc bơ đậu phộng

-  Sữa tươi, màu đỏ thực phẩm (có thể dùng sữa dâu)

-  Đường hạt to để phủ bánh

-  Một ít đinh hương (có thể mua tại tiệm thuốc bắc)

Cách làm

-  Bơ nhạt để nhiệt độ phòng trước 30 phút. Sau đó đánh bơ với đường cho đến khi bơ bông trắng. Lần lượt cho từng quả trứng vào đánh cho hòa quyện.

-  Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi thấy hỗn hợp tạo thành khối và thử bột bằng cách ngắt 1 viên bột nhỏ, nếu bột không dính tay và có thể vo thành viên tròn thì ngưng không cho bột mì vào hỗn hợp nữa. Có thể không dùng hết lượng bột trong công thức.

-  Viên bột thành từng viên tròn nhỏ cỡ trái tắc, đặt từng viên bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến (giấy nướng bánh). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15-20 phút. Bánh sau khi nướng vẫn còn màu trắng bên ngoài, tuy nhiên bánh đã chín bên trong.

-  Để bánh nguội trên rack hong bánh, sau đó, dùng dao nhọn đầu, khoét lỗ giữa bánh, cho mứt vào, rồi ghép hai bánh lại với nhau tạo thành hình trái đào.

-  Cho 1-2 giọt màu đỏ hoặc hồng vào sữa, quấy cho tan đều màu, sau đó nhúng bánh qua sữa rồi lăn qua đường, lưu lý lăn đều để đường bám đều trên bánh. Cuối cùng gắn đinh hương lên trên bánh tạo thành cuống của quả đào.

-  Bánh sau khi trang trí, trữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để lớp đường se mặt và dính chặt hơn vào bánh. Dùng với trà nóng rất ngon.

Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Làm salad nấm cực nhanh mà ăn lại ngon và quá chuẩn để giảm cân
Món salad nấm làm rất nhanh mà ăn thì ngon miễn bàn.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000