Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bánh khoai lang dẻo ngon mê ly cho khách nhí ngày Tết

22/01/2016 11:52

Bánh khoai lang mềm, dẻo và thơm ngậy với vị ngọt tự nhiên từ khoai lang sẽ hấp dẫn vô cùng với trẻ nhỏ, nhất là món ăn này lại an toàn, sạch sẽ vì không chứa các chất phụ gia, chất bảo quản như bánh kẹo mua ngoài hàng.

Ngày Tết, mẹ đã biến tấu bao nhiêu món mứt ngon cho người lớn, vậy tại sao không dành riêng cho các vị khách nhí món bánh khoai dẻo hấp dẫn này nhỉ?

Làm bánh khoai lang dẻo ngon mê ly cho khách nhí ngày Tết

Bánh khoai lang dẻo với màu sắc bắt mắt và hương vị siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ 300 gr khoai lang đỏ

+ 25 gr bột bắp

+ 90 gr bột mì

+ 30 gr đường

+ 1 muỗng cà phê vanilla

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ rồi tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho bột bắp + bột mì và vanilla vào mang bao tay trộn đều thành 1 khối mềm dẻo.

Làm bánh khoai lang dẻo ngon mê ly cho khách nhí ngày Tết

Bước 2: Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem có đui. Tạo hình hoa hồng hay vòng xoắn tùy thích trên khay có lót giấy dầu (giấy chống dính).

Làm bánh khoai lang dẻo ngon mê ly cho khách nhí ngày Tết

Bước 3: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay khoai vào ngăn giữa lò nướng 7 phút. Sau đó hạ nhiệt độ 160 độ C nướng 12- 15 phút nữa là bánh chín.

Làm bánh khoai lang dẻo ngon mê ly cho khách nhí ngày Tết

Lấy khay bánh ra để nguội trước khi cho bánh vào hộp/hũ đậy nắp kính, bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Thịt chiên quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích hơn món ăn này đấy!
XEM TIẾP
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM