Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng

06/02/2017 13:32

Bánh hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và giúp chống oxy hóa thêm vào đó cách chế biến lại rất nhanh gọn nữa đấy!

Nguyên liệu: (cho 12 bánh)

1kg hạt dẻ đã rang

30ml mật ong (thêm 10ml để riêng trang trí)

2-3gr bột quế

1 nhúm muối

30gr hạt thông băm nhỏ (hoặc thay bằng hạt đậu phộng, hạnh nhân,…)

5gr bột trà xanh (tùy thích)

5gr hạt vừng đen rang (tùy thích)

Thực hiện:

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng ảnh 1

Bước 1

Hạt dẻ đã rang, sau đó cắt bỏ vỏ lấy phần thịt.

Cho phần thịt hạt dẻ vào đồ lọc bằng lưới để tán nhuyễn.

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng ảnh 2

Bước 2

Trong nồi nhỏ, cho mật ong với bột quế và muối vào đun lửa vừa, đến khi hỗn hợp bột tan thì tắt bếp. Đổ vào bát hạt dẻ.

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng ảnh 3

Bước 3

Đợi nguội vài phút rồi trộn đều hỗn hợp lên đến khi thành khối dẻo mịn.

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng ảnh 4

Bước 4

Sau đó chia thành 12 phần đều nhau, dùng tay nặn thành hình hạt dẻ.

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng ảnh 5

Bước 5

Sau đó chấm vào hạt thông băm hoặc các loại hạt nào bạn thích để trang trí.

Hoặc có thể trang trí với bột trà xanh và hạt vừng đen cũng rất bắt mắt và ngon.

Thành phẩm: 

Bánh hạt dẻ hay ở Hàn còn gọi là bánh Yul-lan là một loại bánh truyền thống của nước này. Được làm từ các loại hạt nấu chín sau đó định hình lại và trang trí theo hình dáng mang loại hạt hoặc trái mà chúng được làm ra. Bạn sẽ không ngờ những chiếc bánh bắt mắt và độc đáo này lại dễ làm và hoàn toàn không cần lò nướng đâu nhé! Bánh ăn vào rất bùi và dẻo, thơm mùi mật ong và có vị hạt dẻ rất đậm. Không hề ngọt gắt mà chỉ ngọt dịu từ mật ong và bản thân hạt dẻ đã có sẵn vị ngọt nhẹ rồi.

Làm bánh hạt dẻ siêu ngon chẳng cần dùng lò nướng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Dùng cả đường và muối để làm trứng muối như công thức trên mạng, cô gái không ngờ thành phẩm ngon hơn cách cũ bội phần
Theo Suzanne, lòng đỏ trứng sau khi muối rất ngon, đậm đà hương vị, ngon hơn khi chỉ dùng muối.
XEM TIẾP
Với 80 ngàn đồng là đã có ngay bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn
Bữa cơm tối đủ thịt cá thơm ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng sau một ngày vất vả.
XEM TIẾP
Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon
Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM