Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ

11/02/2019 05:00

Món chân gà này sẽ là món khoái khẩu để lai rai với một ly bia mát lạnh đấy.

Nguyên liệu

8 chân gà

1 mẩu gừng

1 thìa súp rượu nấu ăn

5g hành lá

2 quả ớt khô

2g hạt tiêu

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe hắc xì dầu

1 thìa súp đường

Cách làm

Chân gà rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập chân gà. Sau đó cho vào gừng thái lát và rượu nấu ăn, luộc chân gà chín thì đổ ra rổ.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 1

Cho tất cả phần xốt gồm: nước tương, hắc xì dầu, đường trắng vào tô trộn đều.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 2

Cho ớt khô, đầu hành thái lát, gừng thái lát, hạt tiêu và ít dầu vào nổi, xào cho dậy mùi thơm.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 3

Sau đó cho nước và phần  nước xốt ở trên vào đun sôi.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 4

Tiếp theo cho chân gà vào. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, rim chân gà cho tới khi phần nước cạn gần hết là được.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 5Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 6

Gắp chân gà rim ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi. Món chân gà rim cay cay đậm đà vô cùng ngon để lai rai cùng ly bia lạnh đấy nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc
Chân gà rút xương ăn tiện, dù cách làm cầu kỳ, ngâm với sả, tắc đậm đà phù hợp với những món ăn ngày Tết.
XEM TIẾP
Chia sẻ công thức muối chân gà sả ớt bất bại đãi chồng dịp Tết
Chân gà muối sả ớt là một món ăn, món nhậu vô cùng tiện lợi. Món chân gà sả ớt làm một lần bảo quản...
XEM TIẾP
Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng
Chân gà ngâm sả tắc ăn giòn sần sật vị chua ngọt nhẹ kết hợp vị cay cay hấp dẫn thích hợp cho mỗi dịp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM