Nguyên liệu

8 chân gà

1 mẩu gừng

1 thìa súp rượu nấu ăn

5g hành lá

2 quả ớt khô

2g hạt tiêu

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe hắc xì dầu

1 thìa súp đường

Cách làm

Chân gà rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập chân gà. Sau đó cho vào gừng thái lát và rượu nấu ăn, luộc chân gà chín thì đổ ra rổ.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 1

Cho tất cả phần xốt gồm: nước tương, hắc xì dầu, đường trắng vào tô trộn đều.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 2

Cho ớt khô, đầu hành thái lát, gừng thái lát, hạt tiêu và ít dầu vào nổi, xào cho dậy mùi thơm.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 3

Sau đó cho nước và phần  nước xốt ở trên vào đun sôi.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 4

Tiếp theo cho chân gà vào. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, rim chân gà cho tới khi phần nước cạn gần hết là được.

Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 5Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ - Ảnh 6

Gắp chân gà rim ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi. Món chân gà rim cay cay đậm đà vô cùng ngon để lai rai cùng ly bia lạnh đấy nhé!

Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc

Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc

Chân gà rút xương ăn tiện, dù cách làm cầu kỳ, ngâm với sả, tắc đậm đà phù hợp với những món ăn ngày Tết.

Theo Hoa Đỗ/ Helino