Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lạ miệng với nai cuốn ba rọi

13/01/2016 10:14

Thịt nai là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hiếm khi được xuất hiện trong bữa ăn gia đình Việt. Thịt nai ít gân, mềm hơn thịt bê, vị ngọt thanh và không có mùi gây như thịt bò hay thịt dê. Xin giới thiệu cách chế biến món thăn nội thịt nai cuốn ba rọi – dùng kèm xốt mù tạt kem tươi và bí đỏ nghiền, vừa ngon vừa đơn giản, dễ dàng làm tại nhà.

Lạ miệng với nai cuốn ba rọi ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

- Thăn nội thịt nai New Zealand: 2 miếng (160gr)

- Ba rọi xông khói: 2 miếng (30gr)

- Bí đỏ: 200gr, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ, hấp chín

- Kem tươi: 30ml

- Mật ong: 10ml

- Mù tạt cay: 5gr

- Dầu ô liu: 5gr

- Muối, tiêu

- Cần tây non cắt hạt lựu

Cách làm:

- Thịt nai ướp muối, tiêu, dầu ô liu, quấn ba rọi, đem nướng chín đều 2 mặt, chú ý vừa chín tới (khoảng 10 phút).

- Bí đỏ tán nhuyễn, trộn với cần tây, mật ong, một ít muối, cho lên chảo hâm nóng.

- Kem tươi cho vào nồi, nấu lửa nhỏ cho vừa sôi tới cho mù tạt cay vào, đảo đều, nêm vừa ăn.

- Trình bày: cho bí đỏ nghiền vào đĩa, sắp thịt nai lên trên và sau cùng là xốt mù tạt cay.

Lưu ý

Thịt nai ít mỡ, ít năng lượng, giàu vitamin hơn, giàu sắt hơn so với thịt bò nên ngày càng phổ biến với các gia đình Việt. Thịt hươu nai rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trẻ em chậm lớn, những người mệt mỏi cần bồi bổ. Hiện ngoài hàng nhập, có những trang trại nhỏ nuôi nai có thể cung cấp nguồn thực phẩm này.

Cách chế biến các món chay ngon dễ làm cho đám giỗ
Chuẩn bị mâm cúng chay trong đám giỗ là điều không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được thực đơn...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy
Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.
XEM TIẾP
Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa
Món bánh dừa thơm nức lại mịn mát cực hợp để trở thành món tráng miệng yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM