Lạ miệng với nai cuốn ba rọi

13/01/2016 10:14

Thịt nai là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hiếm khi được xuất hiện trong bữa ăn gia đình Việt. Thịt nai ít gân, mềm hơn thịt bê, vị ngọt thanh và không có mùi gây như thịt bò hay thịt dê. Xin giới thiệu cách chế biến món thăn nội thịt nai cuốn ba rọi – dùng kèm xốt mù tạt kem tươi và bí đỏ nghiền, vừa ngon vừa đơn giản, dễ dàng làm tại nhà.

Lạ miệng với nai cuốn ba rọi ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

- Thăn nội thịt nai New Zealand: 2 miếng (160gr)

- Ba rọi xông khói: 2 miếng (30gr)

- Bí đỏ: 200gr, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ, hấp chín

- Kem tươi: 30ml

- Mật ong: 10ml

- Mù tạt cay: 5gr

- Dầu ô liu: 5gr

- Muối, tiêu

- Cần tây non cắt hạt lựu

Cách làm:

- Thịt nai ướp muối, tiêu, dầu ô liu, quấn ba rọi, đem nướng chín đều 2 mặt, chú ý vừa chín tới (khoảng 10 phút).

- Bí đỏ tán nhuyễn, trộn với cần tây, mật ong, một ít muối, cho lên chảo hâm nóng.

- Kem tươi cho vào nồi, nấu lửa nhỏ cho vừa sôi tới cho mù tạt cay vào, đảo đều, nêm vừa ăn.

- Trình bày: cho bí đỏ nghiền vào đĩa, sắp thịt nai lên trên và sau cùng là xốt mù tạt cay.

Lưu ý

Thịt nai ít mỡ, ít năng lượng, giàu vitamin hơn, giàu sắt hơn so với thịt bò nên ngày càng phổ biến với các gia đình Việt. Thịt hươu nai rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trẻ em chậm lớn, những người mệt mỏi cần bồi bổ. Hiện ngoài hàng nhập, có những trang trại nhỏ nuôi nai có thể cung cấp nguồn thực phẩm này.

Bật mí cách nấu chè đậu đen ngọt mềm, béo ngậy, ngon mê ly
Món chè đậu đen mát lạnh sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể và giải nhiệt cho ngày hè oi bức. Cách nấu chè đậu...
XEM TIẾP
Với tỉ lệ 1:1, cơm rượu tôi làm năm nào cũng ngon xuất sắc, cả nhà ăn sạch veo không còn một viên
Chỉ cần nhớ nguyên tắc này thôi là bạn sẽ đảm bảo có được nồi cơm nếp ngon để làm cơm rượu.
XEM TIẾP
Chồng mải xem World Cup đến mấy cũng không thể ngó lơ món bánh tráng cuộn thơm lừng này
Lớp bánh tráng cuộn dẻo dẻo dai dai chấm cùng nước mắm me chua chua ngọt ngọt, cay cay nhất định khiến bạn phải xuýt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM