Lạ miệng với mề vịt luộc trộn mộc nhĩ và dưa chuột

19/11/2016 06:40

Mề vịt giòn ngon, được khử hết mùi tanh, có vị cay cay ăn kèm với dưa chuột và nấm, thích hợp lai rai.

Nguyên liệu:

- 200 g mề vịt

- 1 ít mộc nhĩ khô

- 1 quả dưa chuột

- Ớt đỏ loại to

- Rau mùi

- Gừng, tỏi, muối, đường, giấm gạo

- 2 muỗng canh sa tế

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu đậu phộng.

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ rửa sạch rồi nấu trong nước nóng khoảng vài phút cho chín, vớt ra để ráo. 

Bước 2: Mề vịt làm sạch, loại bỏ các chất bẩn và màng cứng bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng mỏng, rửa sạch với nước.

Bước 3: Gừng cắt lát mỏng bỏ vào nồi nước đã nấu mộc nhĩ rồi cho mề vịt vào luộc chín. 

Bước 4: Vớt mề vịt ra, ngâm vào nước đá nhằm giữ mề vịt được giòn. 

Bước 4: Trong một tô to, trộn mề vịt với ớt đỏ, muối, nước tương, ướp trong 30 phút. 

Bước 5: Dưa chuột rửa sạch và cắt khúc, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ. 

Bước 6: Cho mộc nhĩ, dưa chuột, rau mùi và tỏi vào tô trộn đều với một ít muối. Sau đó lấy tô đã trộn mề vịt bỏ vào cùng nhau. Nêm nếm gia vị với dầu đậu phộng, sa tế, nước tương, một ít đường xem đã vừa ăn chưa.

Bước 7: Trình bày ra đĩa và thưởng thức. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thời tiết này mà có nồi cá chép om dưa thì còn gì tuyệt bằng
Cá chép om dưa là món ăn đặc trưng của miền Bắc, mang hương vị chua thanh tự nhiên từ cải chua và cà chua,...
XEM TIẾP
Cả nhà ngon cơm với món gà viên xốt rau củ lạ đậm đà lạ miệng
Từng miếng thịt gà mềm dai thấm đều xốt đậm đà, ăn cùng cơm nóng trong ngày lạnh thì ngon hết ý.
XEM TIẾP
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM