Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích

18/01/2017 06:38

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món kim củ cải vừa ngon vừa giòn giòn cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:
 
- 1,8kg củ cải Hàn Quốc
 
- Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước.
 
Sau đó cắt thành các khoanh tròn, miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ - 2,5cm. Cho vào bát lớn.
Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 1

 

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 2

Bước 2: Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

- Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.
 
- Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.
Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 3

- Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 4
- Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).
 
- Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.
Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 5

Bước 3: Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 6

Bạn có thể ăn kim chi củ cải ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần. Hoặc cũng có thể để nó chua hơn một chút bằng cách để kim chi bên ngoài vài ngày, lúc đó sẽ thấy xuất hiện trên mặt hũ kim chi bóng khí và có mùi chua rất đặc trưng. Sau đó cho vào tủ lạnh để dự trữ.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 7

 

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mùa hè chẳng sợ nóng vì tôi đã có món nước mát luôn trong tủ lạnh mỗi ngày
1 tuần chỉ cần nấu 2 lần, cất trong ngăn mát tủ lạnh, lúc nào gia đình tôi cũng có món nước mát "từ trong...
XEM TIẾP
"Xin một vé về tuổi thơ" với mâm cơm ngày hè mẹ nấu năm xưa
Trong kí ức của tôi, mâm cơm ngày hè nhất định phải có rau muống luộc và tôm rang, chan miếng nước luộc rau chua...
XEM TIẾP
Thịt heo một nắng xốt tỏi ớt - món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt
Thêm hương vị cho món thịt heo một nắng chỉ với một công đoạn cực đơn giản này bạn nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM