Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết

Nấu gì hôm nay 15/02/2018 12:59

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho ngày Tết.

Ngoài món kiệu ngâm chua ngọt thì kiệu ngâm mặn cũng sẽ món ăn hấp dẫn cho ngày Tết ở miền Nam.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Củ kiệu

- Tôm khô

- Muối, nước mắm, đường.

- Hũ/ bình ngâm kiệu

PHẦN 2: CÁCH NGÂM KIỆU MẶN

Bước 1: Chọn kiệu Huế để kiệu có mùi thơm và không bị nồng. Kiệu rửa sạch, cắt bỏ rễ chỉ lấy phần củ (lưu ý không được cắt phạm phần gốc nếu không nước sẽ thấm vào và kiệu sẽ hỏng). Rửa lại thật sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 2h.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - Ảnh 1

Bước 2: Vớt kiệu ra rổ rồi đem phơi 4h với nắng gắt cho thật ráo.

Bước 3: Khi kiệu ráo, cho đường vào ướp kiệu. 1kg kiệu tương đương 400gr đường, trộn thật đều.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - Ảnh 2

Bước 4: Sau đó xếp kiệu thật ngay ngắn vào hũ thuỷ tinh. Cho đường đường sót lại dưới đáy thau kiệu lên trên bề mặt kiệu.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - Ảnh 3

Bước 5: Sau một tuần, phần đường sẽ tiết ra nước và tan đều vào trong kiệu, lúc đó cho nước mắm có độ đạm cao và tôm khô sạch, ngon vào. Trộn thật đều để phần nước mắm ngập mặt kiệu và tôm khô.

Sau 5 ngày thì món kiệu có thể dùng được.

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho ngày Tết.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách ngâm kiệu mặn hấp dẫn này!

Tết năm nay nhất định không thể bỏ qua món củ kiệu ngâm chanh dây với cách làm mới toanh ngon tuyệt

Mùa Tết năm nay đừng ngần ngại thử món củ kiệu ngâm chanh dây cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

TIN MỚI NHẤT