Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này

10/11/2018 13:00

Món thịt xốt chua ngọt này cực kỳ hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.

Nguyên liệu

Thành phần chính:

300g thịt lợn hoặc thịt bò 

Muối và tiêu

1/2 thìa cà phê gừng

Đối với thành phần bột:

1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô

2 quả trứng

1 muỗng dầu ăn

Dầu chiên

Đối với thành phần rau củ:

1/2 củ cà rốt

1/4 củ hành tây

1/2 quả dưa chuột

30g mộc nhĩ

Đối với thành phần nước xốt:

1 chén nước lọc

1 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm

¼ muỗng cà phê muối

2 muỗng canh bột năng

Đối với thành phần nước chấm:

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước lọc

1 muỗng cà phê giấm

Tiêu và ớt đỏ

Cách làm:

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 1

Bước 1

Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 2

Bước 2

Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 3

Bước 3

Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.

Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.

Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.

Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 4

Bước 4

Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 5

Bước 5

Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.

Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.

Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.

Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).

Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.

Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Không thể bỏ qua món thịt xốt chua ngọt kiểu Hàn ngon nức nở này - Ảnh 6

Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Hàn có món tôm thịt rim siêu ngon mà tôi vừa phát hiện ra!
Chỉ cần thêm một chút gia vị khác biệt là bạn đã có ngay một món tôm thịt rim cay tuyệt ngon ăn cùng với...
XEM TIẾP
Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu bạn đã có món thịt rang ngon tuyệt đối
Món thịt rang đậm đà nay còn thơm lừng hấp dẫn chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
XEM TIẾP
Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai
Đây là thứ nguyên liệu "thần thánh" sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng thịt gà khô khốc và dai sau khi chế biến.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM