Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt

Nấu gì hôm nay 02/04/2019 13:00

Từng chiếc snack vừng giòn tan vừa thơm bùi lại ngọt ngon chắc chắn cũng sẽ hấp dẫn bé yêu nhà bạn đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack vừng:

35g lòng trắng trứng

35g đường bột

12g bột mì

15g bơ (đã được làm tan chảy)

15g vừng đen

30g vừng trắng

Chế biến:

Rây đường bột và bột mì vào thố rồi trộn đều. Thêm bơ và lòng trắng trứng vào trộn chung.

Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt - Ảnh 1

Trộn đều vừng trắng và vừng đen sau đó đổ vào thố bột. Trộn đều các nguyên liệu. Đun nóng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng bột vào chảo và đun ở lửa nhỏ cho đến khi bánh hơi cứng lại. (chiên khoảng 2 phút).

Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt - Ảnh 2

Khi bánh chín vàng thì đổ ra thớt, dùng dao cắt thành miếng bánh nhỏ. Để bánh nguội hoàn toàn, bánh sẽ cứng lại và giòn. Bảo quản bánh trong lọ kín để không bị ỉu.

Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt - Ảnh 3

Thành phẩm

Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt - Ảnh 4

Bánh snack vừng được làm theo công thức trên đây vừa giòn lại thơm ngậy. Bánh thích hợp để uống cùng trà hay cà phê vào mỗi sáng hay xế chiều. Món snack này cũng rất tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên làm cho bé yêu nhà mình thay vì đi mua những loại bim bim chế biến sẵn nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh giò siêu đơn giản tại nhà

Bánh giò dùng để ăn sáng hay ăn quà chiều rất hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có bánh giò nóng ngon mà không phải mất thời gian ra hàng mua, cùng theo dõi công thức dưới đây để làm bánh giò bạn nhé!

TIN MỚI NHẤT