Khi làm bếp, mẹ nào cũng từng gặp rắc rối này và đây là cách giải quyết nhanh gọn

13/07/2019 05:00

Bỏ túi ngay mẹo vặt cực đơn giản giúp bạn tẩy màu thực phẩm bám trên tay chỉ trong nháy mắt này nhé!

Chắc hẳn khi chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng, bạn đã từng gặp rắc rối với một số loại thực phẩm có màu tự nhiên như củ dền, nghệ, cà rốt... khi chúng bám dính vào tay, thật khó để tẩy rửa sạch ngay được.

Thái củ dền xong, bàn tay bỗng nhiên nhuốm đỏ... dù kì cọ với nước rồi xà phòng mãi mà không sạch.

Vậy khi gặp phải  trường hợp dở khóc dở cười này, bạn hãy áp dụng ngay mẹo vặt sau đây!

Đơn giản thôi, bạn nên cắt vài lát chanh và dùng chanh chà xát nhẹ nhàng lên tay.

Sau đó, bạn dùng nước sạch rửa lại là tay sạch ngay lập tức.

Tính axit nhẹ trong chanh sẽ giúp tẩy đi lớp màu thực phẩm bám dính trên tay bạn. 

Đây chắc chắn là mẹo vặt mà bạn cần bỏ túi đặc biệt là khi cần phải ra ngoài gấp mà đôi bàn tay còn dính đầy màu thực phẩm đấy!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt
Những mẹo bóc vỏ tôm nhanh, hay bóc vỏ thực phẩm này cực đơn giản và dễ áp dụng nhé!
XEM TIẾP
Tôi ghét nhất là bóc tỏi cho đến khi học được mẹo bóc tỏi siêu tốc dưới đây
Clip hướng dẫn bóc tỏi này đã thu hút tới hơn 21,4 triệu lượt xem, hơn 435 ngàn lượt "like" và hàng trăm ngàn lượt...
XEM TIẾP
Mẹo cạo vảy cá nhẹ tênh, không lo bị văng tứ tung
Các món cá luôn rất hấp dẫn nhưng công đoạn sơ chế nó lại khiến nhiều chị em lắc đầu ngao ngán. Một trong số...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM