Hút hồn các bé với khoai tây viên bọc phô mai chiên xù vỏ giòn, nhân kéo dài từng sợi nhỏ

03/03/2017 05:48

Chỉ cần bẻ đôi viên khoai tây chiên xù ra, nhân phô mai bên trong dai dai, kéo sợi, béo ngậy vô cùng hấp dẫn, chẳng bé nào có thể cưỡng lại được.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 củ khoai tây đã luộc chín

- 3-4 thanh phô mai

- 1 quả trứng

- ½ chén bột mì

- 1 chén bột chiên xù

- 1 muỗng canh mayonnaise

- Rau mùi thái nhỏ, sốt cà chua, dầu để chiên, muối, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI TÂY VIÊN NHỒI PHÔ MAI CHIÊN XÙ

Bước 1: Khoai tây cho vào bát rồi dùng dụng cụ tán nhuyễn mịn khoai.

Sau đó, thêm mayonnaise, muối, tiêu vừa đủ, rau mùi thái nhỏ vào. Trộn thật đều.

Bước 2: Phô mai thái thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Chia khoai tây thành các phần nhỏ bằng nhau, sau đó nặn khoai tây thành các miếng tròn dẹt, rồi nhồi 1 miếng phô mai vào giữa, viên tròn lại.

Lăn viên khoai tây vào bột mì cho bột phủ kín khoai tây rồi lại nhúng vào bát trứng. Sau đó lăn viên khoai tây vào bát bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu không nóng quá già, làm khoai viên nhanh cháy), thả các viên khoai tây bọc phô mai vào, chiên cho đến khi vỏ bên ngoài giòn, có màu vàng đẹp mắt là được.

Vớt các viên khoai tây bọc phô mai chiên xù ra giá cho ráo dầu.

Chỉ cần bẻ đôi viên khoai tây chiên xù ra, nhân phô mai bên trong dai dai, kéo sợi, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Đây hẳn sẽ là món ăn vặt mà bé nào cũng mê mẩn!

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây viên nhồi phô mai chiên xù cho bé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé lười ăn trái cây, mẹ làm ngay món kem này đảm bảo hết trong 3 nốt nhạc!
Với 2 nguyên liệu chính là đu đủ và sữa chua, mẹ nào cũng có thể chắc chắn rằng món kem này rất tốt cho...
XEM TIẾP
Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
XEM TIẾP
Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
Nguyên liệu thêm vào món thịt chiên vô cùng quen thuộc nhưng sẽ giúp cho thịt mềm và đậm vị hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM