Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm tỏi đen:

-1kg tỏi (tỏi cô đơn càng tốt vì làm bằng tỏi tép thường sẽ không ngọt bằng) chọn tỏi không mọc mầm, không mốc, k hông tróc vỏ.

- nồi cơm điện

- giấy bạc

- vỉ inox

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện: 

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 1

- Tỏi rửa sach lớp bụi ngoài vỏ, để ráo nước phơi khô cho săn chắc lại. Hoặc bạn có thể ngâm bia 3-4h để ráo và ủ luôn không cần phơi.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 2

- Lót giấy bạc vào nổi (tránh xước nồi) để vỉ inox lên trên lớp giấy bạc.

- Xếp tỏi đều lên vỉ ( không nên xếp quá dày sẽ không đủ nhiệt để tỏi thoát hơi nước).

- Cắm điên. Bật chế độ warm.

Một số lưu ý khi làm tỏi đen bằng nổi cơm điện:

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 3

- Quá trình làm mất từ 12-15 ngày. Tùy từng loại tỏi ( lớn, nhỏ, tươi, khô) sẽ có độ đen và thời gian hoàn thành khác nhau.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 4

- Ngày thứ 7 mở nắp đảo tỏi và kiểm tra nếu thấy nhiều hơi nước và tỏi còn ướt thì bạn nên tháo nắp thoát hơi nước trên nắp và tiếp tục ủ.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 5

- Ngày thứ 10 kiểm tra độ đen - dẻo - ngọt của tỏi. Nếu đã đạt như mong muốn có thể kết thúc quá trình hoăc kéo dài thêm 1-2 ngày.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất - Ảnh 6

- Sau khi hết quá trình nếu muốn tỏi đen - dẻo - ngọt hơn bạn nên đóng nắp thoát hơi tiếp tục ủ 4-5 ngày.

- Tỏi đạt yêu cầu là tỏi có vỏ khô nhân tách khỏi vỏ ăn có vị ngọt thanh và dẻo.

Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng

Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng

Măng chua muối là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ai thích vị chua mát. Cách muối măng chua để được lâu cũng có những lưu ý riêng từ nguyên liệu đến cách thực hiện. Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tự mình làm một hũ măng chua muối ngon nhất nhé.

Theo MS/ Dân việt