Hướng dẫn cách làm tàu hủ nước đường

19/09/2017 15:15

Các bạn có biết món ăn nào có thể giúp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hấp dẫn không? Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm tàu hũ nước đường


+ Cách làm tàu hũ

- 100 g đậu nành khô

- 1.5 lít nước lọc để xay đậu

- 10 g gelatine bột (mua ở siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm làm bánh)

- 1 vài lá dứa để tạo mùi thơm

+ Cách làm nước đường

- 200 g đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 200 ml nước để nấu nước đường

- 1 củ gừng

Hướng dẫn các bước làm tàu hủ gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm tàu hủ

+ Đầu tiên, bạn cho đậu nành vào tô rồi cho nước vào để ngâm đậu. Thời gian ngâm khoảng 8 – 10 tiếng.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu nành qua đêm, để hôm sau bắt đầu làm tàu hủ. Khi đậu nành đã nở mềm, lấy tay bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, sàng bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

+ Tiếp theo, cho đậu nành vào máy xay sinh tố, cho thêm 150ml nước vào xay nhuyễn.

+ Sau đó bạn lại cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và làm như vậy thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô, vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

+ Cho bột geletin vào tô, hòa cùng 150 – 200ml nước lọc, khuấy cho tan bột rồi để riêng đó.

Bước 2:  Để thực hiện tiếp, bạn bật bếp, cho nước đậu nành đã chắt vào nồi đun sôi. Vì đậu nành rất dễ bị trào nên trong quá trình nấu sữa đậu nành, bạn không được đậy nắp nồi và nhớ phải khuấy đều tay. Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Để cho sữa đậu nành nguội bớt (khi không còn thấy khói bốc lên), ta bắt đầu pha sữa đậu nành với nước gelatin.

Bước 4: Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hủ.

Bước 5: Cho hết tàu hủ vào hộp, để nguội hoàn toàn rồi mang để tàu hủ vào ngăn mát tủ lạnh, để tàu hủ đông lại.

Bước 6: Làm nước đường gừng ăn kèm với tàu hủ

+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch rổi đem xắt sợi nhỏ.

+ Cho 500ml nước vào nồi, thêm 200gr cho thêm gừng đã xắt sợi và hoa nhài vào, đun sôi.

+ Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.

Khi ăn các bạn chỉ cần cho nước gứng với đậu hũ là có thể ùng được rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái cực ngon
Làm thế nào để có thể thực hiện được cách làm món thịt chiên nước mắm kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn nhé! Cùng chúng...
XEM TIẾP
Cách làm xúc xích hầm đậu đơn giản nhất tại nhà
Để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua cách làm xúc xích hầm đậu...
XEM TIẾP
Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà đơn giản mà cực ngon
Trong những ngày tiết trời mùa thu mát mẻ, các bạn đã thử làm món mì xào thập cập giòn ngon hấp dẫn cho cả...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM