Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì

06/09/2018 04:00

Món rán mà bị cháy khét rồi lại đen xì thì thật chẳng ai còn muốn động đũa vào nữa nhưng yên tâm là mẹo nhỏ này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trước đây, mỗi lần rán vài chiếc bánh hoặc vài cái nem, tôi đều thất bại thảm hại vì chúng thường bị ám mùi dầu cháy khét lẹt và thậm chí chỉ hơi quá tay một chút là cháy đen sì, trông rất mất thẩm mĩ. Thế rồi, từ khi học được mẹo này, việc chiên rán món ăn của tôi cũng nhàn hạ hơn nhiều mà thành phẩm vẫn đẹp, bắt mắt.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 1

Đây là điều ám ảnh nhất với các chị em nội trợ mỗi khi nấu ăn.

Để tránh cho đồ chiên bị đen, bạn chỉ cần cho 2 khúc cà rốt vào chảo. Bạn biết tại sao không?Theo chia sẻ của nữ đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman trong cuốn sách dạy nấu ăn "The Seasonal Jewish Kitchen", thả cà rốt vào chảo chiên rán là một "mẹo cũ" rồi, nhưng nó lại không hề lỗi thời và hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề khó khăn nhất khi chiên rán đồ ăn.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 2Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 3

Thả 2 miếng cà rốt vào chảo dầu chiên, món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn.

Đầu bếp Amelia cho biết, khi chiên rán thực phẩm, từ chiên thịt, cá cho tới rau hay bánh, bạn chỉ cần cho thêm hai khúc cà rốt dày 5 cm vào chảo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm bị cháy hay ám mùi khét nữa. Amelia giải thích rằng hai miếng cà rốt ấy sẽ đóng vai trò như những thỏi nam châm hút hết tất cả những cặn dầu đen - những thứ có thể làm cháy, bám xung quanh đồ ăn và khiến đồ ăn có mùi khét.

Vậy nên, từ nay khi chiên món gì, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt tươi, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu để chiên cùng thực phẩm.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 4

Pho mát dê chiên với mật ong và hạt tiêu đen.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 5

Hàu chiên với Safron Aioli.

 Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại thực phẩm, từ bánh, thịt, cá, nem...

Không ngờ nguyên liệu ai cũng biết này có thể khiến cho món khoai tây chiên ngon hơn bội phần
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào món khoai tây chiên sẽ trở nên lạ miệng và ngon hơn nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm cá tẩm bột chiên giòn ngon "cực phẩm"
Bổ sung ngay món cá tẩm bột chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này cho bữa cơm chiều nhé!
XEM TIẾP
Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng
Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM