Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

14/07/2018 13:00

Món thịt tẩm bột chiên giòn theo công thức Nhật Bản là món ăn ngon đáng để bạn cho vào thực đơn thường xuyên của gia đình.

Nguyên liệu để làm món thịt tẩm bột chiên giòn gồm:

3 miệng thịt cốt lết (khoảng 400g)

1 quả trứng to

60ml nước

1 thìa súp xốt mayonnaise

4 thìa súp bột mì

270g bột chiên xù

50g dầu ăn

200g bắp cải

6 quả cà chua cherry 

Cách làm

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong ảnh 1

Bước 1

Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo. Khứa nhẹ phần mỡ viền quanh miếng thịt. Sau đó dần cho miếng thịt mềm.

Bước 2

Sau đó rắc chút hạt tiêu vào muối ướp khoảng 15 phút.

Bước 3

Đập trứng vào tô, thêm xốt mayonnaise, nước vào khuấy đều lên.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong ảnh 2

Bước 4

Thêm bột vì vào trộn đều sau đó cho thịt vào nhúng sao cho phần bột trứng này bám đều khắp mặt thịt.

Bước 5

Chuyển sang lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 6

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi chiên cho thịt vào chiên nhỏ lửa tới khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong ảnh 3

Bước 7

Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Khi ăn thái sợi nhỏ bắp cải ăn kèm cùng thịt chiên rất ngon. Đây là món một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản có tên là Tonkatsu với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong mềm ngon vô cùng hấp dẫn. 

Để làm xốt Tonkatsu rưới lên thịt ăn kèm, bạn chỉ cần trộn đều 220ml tương cà chua, 2 thìa canh nước táo, 1 thìa canh xốt Worchestershire, 60ml tương đậu nành, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng bào cùng 1 củ tỏi bằm nhuyễn rồi để nguyên trong 30 phút cho các nguyên liệu thực sự hòa quyện cùng nhau là được!

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong ảnh 4

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng
Vịt chiên mật ong ngọt ngon khó cưỡng
XEM TIẾP
Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon!
Món thịt chiên sẽ ngon hơn bội phần nếu bạn làm theo công thức sau đây.
XEM TIẾP
Bò thăn chiên bơ 5 phút vừa ngon vừa thơm
Từng viên thịt vuông vắn có vẻ béo ngậy của bơ bên ngoài, càng nhai càng thấm vị ngọt.
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM