Trang chủ Nấu gì hôm nay

Học cách làm cá kèo kho rau thơm lừng danh dân dã

07/01/2016 11:20

Thịt cá kèo dai và ngọt được thấm vị cay của tiêu và ớt, mùi thơm từ rau răm cùng nhau hòa quyện để tạo nên món cá kèo kho rau răm ấm áp lưu luyến lòng người.

Nguyên liệu

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kèo kho rau răm:

- 400gr cá kèo

- 01 nhúm rau răm to

- Tỏi, tiêu, ớt, chanh, muối hạt.

Chế biến

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Tẩy nhớt cá bằng nước muối hạt pha loãng với nước cốt chanh. Dùng muối và chanh chà xát mình cá, xả lại với nước. Lập lại đến khi mình cá hết nhớt.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Ướp cá với 02 muỗng cà phê tiêu xay, 02 cà phê muỗng nước màu, 02 muỗng cà phê đường, 02 muỗng cà phê bột nêm, tỏi và hành tím băm trong 15 phút.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Phi thơm hành tím và tỏi đập dập với dầu nóng. Cho cá đã ướp vào đảo nhanh tay cho thịt cá săn lại. Giảm nhỏ lửa và nêm thêm 04 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, kho liu riu cho cá thấm gia vị.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Khi cá thấm màu gia vị, cho rau răm và ớt trái đã rửa sạch vào. Đậy nắp nồi kho cùng cá khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Những ngày đông cuối năm đang đến cùng với những cơn gió lùa làm chúng ta rùng mình, và bất chợt thèm hương thơm đậm đà của bữa cơm gia đình. Một niêu cá kèo kho rau răm nóng tỏa hương thơm nồng cay bên cạnh bát cơm nghi ngút khói, quả là sự hấp dẫn khó cưỡng trong những ngày này.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Thịt cá kèo tươi, dai và ngọt được thấm vị cay của tiêu và ớt, mùi thơm đặc trưng từ rau răm cùng nhau hòa quyện để tạo nên bữa cơm nhà ấm áp và lưu luyến lòng người.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

**Lưu ý:

- Gia vị nêm nếm theo khẩu vị mỗi gia đình.

- Không đảo cá mạnh tay làm nát cá.

- Đậy nắp nồi để kho sau khi cho thêm rau răm, để giữ mùi rau thơm.

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần
Bánh xèo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần. Cách làm món...
XEM TIẾP
Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm
Với cách làm vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay món chân giò ngâm mắm cực ngon để...
XEM TIẾP
Dùng cả đường và muối để làm trứng muối như công thức trên mạng, cô gái không ngờ thành phẩm ngon hơn cách cũ bội phần
Theo Suzanne, lòng đỏ trứng sau khi muối rất ngon, đậm đà hương vị, ngon hơn khi chỉ dùng muối.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM