Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Rong biển khô

- Tỏi, gừng

- Muối tôm

- 2-3 ớt hiểm

- 1 thìa cà phê đường

 

- Dầu ăn

Hóa ra đây mới là cách chế biến rong biển cực ngon, ai ai cũng mê - Ảnh 1

Cách làm rong biển cháy tỏi cực ngon

- Bước 1: Cắt nhỏ rong biển, cho vào bát.

- Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ tỏi, gừng. Ớt rửa sạch, đập dập 1 phần, băm nhỏ nửa quả.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi ở lửa nhỏ. Khi gừng, tỏi vàng thì cho ớt đập dập, ớt băm vào (tùy khẩu vị của bạn). Đảo qua, sau đó nhanh tay cho một thìa muối tôm Tây Ninh.

- Bước 4: Tắt bếp, nhanh tay cho rong biển vào, đảo đều cho gia vị thấm vào rong biển. Có thể thêm đường khi còn nóng nếu bạn thích ăn có ngọt nhé. Để nguội tự nhiên là bạn có thể cất hũ ăn dần.

Hóa ra đây mới là cách chế biến rong biển cực ngon, ai ai cũng mê - Ảnh 2Hóa ra đây mới là cách chế biến rong biển cực ngon, ai ai cũng mê - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích!

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích!

Có nhiều cách chế biến món cháo khác nhau, nhưng bạn đã bao giờ thử nấu cháo thịt kim chi chưa? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật