Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này!

07/09/2018 04:00

Dừa dầm thanh mát, giòn thơm chắc chắn sẽ là món ăn chơi, tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM DỪA DẦM

- 1 trái dừa non

- 3gr thạch rau câu giòn

- 2gr bột rau câu dẻo

- 550ml nước dừa tươi

- 70gr đường

- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa (1 lon); 80gr đường; 2 muỗng canh sữa đặc; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 tô đá lạnh đập nhỏ; 10gr tinh bột bắp hòa chung 70ml nước lạnh trong một cái chén. (Bạn có thể thay thạch dừa giòn bằng trân châu).

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 1

2. CÁCH LÀM DỪA DẦM

Bước 1: Nước dừa tươi, đường, 2 loại bột rau câu cho vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp.

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 2

Bước 2: Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, để nguội /lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 3

Bưóc 3: Dừa non thái sợi. Thạch thái hạt lựu nhỏ.

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 4

Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi (ngoại trừ sữa đặc), bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh.

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 5

Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội. (Sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa thêm béo và có vị ngon đặc biệt cho thức uống này).

Trình bày: Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất. Cách làm dừa dầm không khó chị em hãy thử nhé!

Hóa ra, cách làm dừa dầm Hải Phòng siêu hot lại đơn giản thế này! - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm dừa dầm mát lạnh xua tan cái nóng ngày hè nhé!

Thạch dưa hấu sữa chua mát lạnh giải nhiệt mùa hè
Trời nóng thế này, không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc thạch dưa hấu sữa chua ngọt thơm mát lạnh.
XEM TIẾP
Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng
Kem sữa chua chanh leo mát lạnh, có vị béo ngậy và chua dịu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai được thưởng...
XEM TIẾP
Sữa chua phô mai béo ngậy càng ăn càng thèm
Sữa chua mịn màng, vừa ăn vào miệng đã tan ra, để lại vị chua, béo ngậy, cuốn hút bạn muốn thưởng thức lần nữa.
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM