Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại "biểu tình phản đối" - các mẹ hãy thử ngay nhé!

14/11/2018 13:00

Món trứng cút đậm đà thơm ngon ai ăn cũng mê liền.

Nguyên liệu

300g trứng cút

3 thìa súp nước tương cà

2 thìa súp đường

1 thìa súp giấm

1gr muối

1 chút bột ngô

1 ít vừng trắng rang

Cách làm

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 1

Bước 1

Trứng chim cút rửa sạch rồi đem luộc chín.

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 2

Bước 2

Trứng luộc chín, bóc vỏ sạch.

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 3

Bước 3

Hòa tan nước tương, đường, muối, giấm, tương cà với nhau sau đó đặt lên bếp đun sôi.

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 4

Bước 4

Cho chút dầu ăn vào chảo, chiên vàng trứng.

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 5

Bước 5

Đổ phần trứng vừa chiên vào phần xốt, trộn đều. Sau đó rắc vừng rang lên trên đảo lại rồi tắt bếp.

Múc trứng cút xốt ra đĩa, ăn nóng kèm cơm trắng cực kỳ bắt cơm đấy nhé!

Hễ tuần nào không làm món trứng cút này là con tôi lại biểu tình phản đối - các mẹ hãy thử ngay nhé! - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thấy tôi dùng trứng cút nấu chè mẹ chồng bĩu môi nhưng cuối cùng bà phải khen tôi tấm tắc!
Mỗi khi cơ thể bạn suy nhược hay hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn suy giảm thì bạn hãy nấu ngay một bát...
XEM TIẾP
Chị em cứ đứng bóc trứng cút đến mỏi cả tay không xong nhưng tôi "xử" hàng chục quả trong chốc lát nhờ 2 thứ gia vị quen thuộc này
Những quả trứng cút vừa nhỏ lại vừa khó bóc, nếu cứ ngồi cặm cụi bóc từng quả thì không biết đến bao giờ bạn...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm món trứng cút vừa nhanh lại ngon đến ngỡ ngàng
Món trứng cút sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM