Hải sản tay cầm đổi vị cho bữa ăn ngon

22/03/2016 10:17

Với yêu cầu ít tốn kém thời gian, ngon miệng mà vẫn tươm tất, thử vào bếp với món hải sản tay cầm theo hướng dẫn của bếp trưởng cụm nhà hàng Hoàng Yến (TP.HCM).

Hải sản tay cầm đổi vị cho bữa ăn ngon ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- Tôm sú: 4 con (khoảng 100 gr)

- Mực lá không đầu: 50 gr

- Sò điệp tươi: 30 gr

- Hải sâm: 30 gr

- Đậu hủ non: 100 gr

- Đậu Hà Lan: 10 gr

- Hành tây: 40 gr

- Hành lá: 20 gr

- Cải thìa: 100 gr

- Nấm đông cô: 50 gr

- Cà rốt: 10 gr

- Bắp non: 50 gr

Cách làm

- Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, mực lá rửa sạch cắt bông.

- Đậu hủ non cắt vuông, chiên giòn

- Hành tây cắt vuông, đầu hành cắt 2,5 cm, cải thìa chẻ đôi rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, cà rốt cắt bông.

- Bắc chảo lên bếp cho nước vào nấu sôi, cho cải thìa, đậu Hà Lan, bông cà rốt vào luộc sơ vớt ra, cho tôm, mực, sò điệp, hải sâm vào luộc sơ.

- Bắt chảo lên cho dầu ăn và tỏi, ớt xay vào phi thơm. Cho tiếp các loại hải sản vào xóc đều, cho rau củ vào xóc đều, cho ít rượu trắng khử mùi, cho tất cả gia vị và đậu hủ chiên giòn vào.

- Khi tất cả đã thấm gia vị, cho một ít bột năng tạo độ sánh, cho thành phẩm ra thố tay cầm.

- Có thể dùng kèm cơm trắng hoặc mì trứng. Dùng nóng kèm nước tương pha lẫn vài trái ớt hiểm.

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM