Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm

04/01/2016 14:05

Mít trộn tôm thịt là món ăn chơi đặc sắc của miền Trung. Vị bùi từ mít, đậm đà của tôm thịt và chua ngọt của nước gỏi chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê. Tại Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm mua mít luộc sẵn ở chợ.

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

-    300gr mít non luộc

-    150gr thịt ba chỉ

-    150gr tôm sú loại vừa

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 2
Ảnh: internet

-    Rau thơm đủ loại

-    Đậu phộng rang, bánh tráng nướng

-    Gia vị: nước mắm, đường, chanh, muối

Cách làm:

-    Mít mua về trụng sơ qua nước sôi, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

-    Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

-    Thịt ba chỉ, tôm sú rửa sạch, để ráo nước.

-    Tôm sú rang với ít muối bằng chảo đến khi tôm ngả màu đỏ là tôm chín, rang tôm sẽ giúp tôm chắc thịt và ngon hơn luộc với nước sôi. Bóc vỏ tôm và chỉ trên lưng tôm, chừa phần đuôi cho đẹp.

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 3
Ảnh: internet

-    Luộc thịt ba chỉ với ½ muỗng cà phê muối, thịt chín vớt ra tô nước chín cho nguội bớt rồi xắt lát mỏng.

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 4
Ảnh: internet

-    Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh đường, nấu cho tan đường, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều, nêm lại cho vừa miệng là được.

-    Cho mít vào thố hoặc tô sạch, rưới ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều cho mít thấm gia vị. Tiếp tục cho tôm và thịt ba chỉ vào, rưới tiếp ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều. Xắt rau thơm và rắc đậu phộng rang lên trên.

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 5
Ảnh: internet
 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 6
Ảnh: internet

-    Dùng với bánh tráng nướng rất ngon.

 Gỏi mít non tôm thịt miền Trung ăn mãi vẫn thèm ảnh 7
Ảnh: internet

 

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - "nhắm mắt cũng làm được"
Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho...
XEM TIẾP
Món ngon mỗi ngày: Dưa chuột muối kiểu Hàn làm cực nhanh
Dưa chuột muối theo kiểu Hàn làm rất nhanh. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời để góp mặt trên bàn ăn cùng các...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000