Giải nhiệt với canh khổ qua nhồi thịt

03/09/2015 07:49

Thời tiết nắng nóng có thể khiến bạn và gia đình cảm thấy không ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Với món canh khổ qua sẽ xua tan nỗi lo chán ăn ngày nắng nóng.

Nguyên liệu: 

  • Mướp đắng: 300gr, thịt nạc dăm: 100gr, nước xương
  • Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ
  • 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt, 5 củ hành tím, ớt, nước mắm
Giải nhiệt với canh khổ qua nhồi thịt - Ảnh 1

Cách làm

  • Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo, thịt rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu, muối, bột ngọt, hành lá
  • Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.
  • Trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.
  • Nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, lửa riu riu. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm), thêm tiêu và ngò nữa là có một nồi canh ngon, mát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt
Món bánh flan chanh leo với mùi thơm và vị chua dịu đặc trưng của chanh leo sẽ nâng tầm đẳng cấp cho món bánh...
XEM TIẾP
Làm bánh ngon đẹp như khách sạn 5* chỉ trong 15 phút cho bé ăn vặt cuối tuần
Mới nhìn qua ai cũng ngỡ món bánh này tôi đi mua ở các tiệm bánh nổi tiếng, nhưng thực sự làm bánh ngon mà...
XEM TIẾP
Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất!
Thịt heo một nắng ăn thơm ngon mà làm lại cực dễ, chỉ cần nắng to là làm được, bạn sẽ thử ngay chứ?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM