Giải ngán ngày Tết: Cách làm salad ngon, lạ miệng cho mâm cơm đầu năm

16/01/2018 18:10
Chủ đề: Món ngon ngày tết

Quá ngán với những món ăn quen thuộc nhiều dầu mỡ vào ngày Tết, vậy tại sao bạn không thử làm một đĩa salad vừa lạ miệng vừa dễ thực hiện để chiêu đãi các thành viên trong gia đình?

Mâm cơm ngày Tết thường có những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn cảm thấy ngán, thậm chí gây nóng trong người ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để giải quyết vấn đề này, các chị em nội trợ có thể thử làm những món salad dưới đây để mâm cơm ngày Tết thêm phong phú và giải ngán hiệu quả.

Giải ngán ngày Tết: Cách làm salad ngon, lạ miệng cho mâm cơm đầu năm ảnh 1
Những món salad không chỉ giúp bạn giải ngán mà còn rất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm những món salad ngon, giải ngán cho mâm cơm ngày Tết

Salad trộn giấm tuyệt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xà lách tươi: 300g

- Táo: 1 trái, cắt thành miếng vừa ăn

- Cà chua bi: 10 quả

- Hành tây: 1 củ

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Hành tím: 1 củ

- Giấm: 2 muỗng canh

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

- Mù tạt vàng: 1 muỗng canh

Thực hiện:

- Đầu tiên, bạn hãy ngâm xà lách vào nước muối pha loãng và rửa lại nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn. Cà chua bi và hành tây bạn cũng rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Làm dầu giấm: Bạn băm hành tím vào cho vào tô, thêm giấm, mù tạt, muối, tiêu và dầu ô liu vào trộn đều.

Giải ngán ngày Tết: Cách làm salad ngon, lạ miệng cho mâm cơm đầu năm ảnh 2
Một đĩa salad trộn giấm sẽ giúp bữa ăn trở nên ngon hơn rất nhiều - Ảnh minh họa: Internet

- Bạn cho xà lách đã rửa sạch và táo cắt thành miếng nhỏ vào tô rồi đổ hỗn hợp giấm đã chuẩn bị vào, trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho thêm cà chua và hành tây đã thái lát vào.

Salad cải tím giải nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dầu ô liu: 4 muỗng canh

- Mù tạt: 2 muỗng cà phê

- Mật ong: 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1 trái

- Muối và hạt tiêu

- Một bắp cải tím nhỏ, bỏ lõi và thái sợi dài

- Táo: 1 trái, rửa sạch để vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Thực hiện:

- Trong tô lớn, trộn các thành phần: dầu ô liu, mù tạt, mật ong, nước cốt chanh, muối và tiêu với nhau.

- Bạn cho cải tím, táo vào tô trộn đều với gia vị đã chuẩn bị.

- Sau đó, cho tô salad vào tủ lạnh để trong vòng 1 giờ rồi lấy ăn ngay.

Giải ngán ngày Tết: Cách làm salad ngon, lạ miệng cho mâm cơm đầu năm ảnh 3
Món salad cải tím và táo không chỉ ngon mà còn rất tốt trong việc giúp giải nhiệt cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý: Món này nên ăn trong 1 ngày, không nên để lâu dù bảo quản trong tủ lạnh.

Salad đậu phụ, cà chua lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xà lách: 200g

- Cà chua: 2 quả

- Đậu hũ: 2 miếng

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Giấm: 1 muỗng canh

- Muối: Nửa muỗng cà phê

Thực hiện:

- Bạn luộc đậu hũ trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Lưu ý: Bạn phải hết sức nhẹ nhàng để tránh không làm đậu hũ bị vỡ.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi và trộn đều với giấm.

- Cuối cùng, bạn cho cà chua, đậu phụ vào tô, thêm muối, dầu ô liu rồi trộn đều. Trước khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm ít mè rang vào để tăng thêm hương vị.

Giải ngán ngày Tết: Cách làm salad ngon, lạ miệng cho mâm cơm đầu năm ảnh 4
Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hũ và cà chua tạo thành một salad ai ăn cũng phải khen ngon - Ảnh minh họa: Internet

Với cách làm 3 món salad đơn giản này, bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn chắc chắn sẽ càng thêm đầm ấm.

Điểm danh 3 cách làm dưa bở dầm ngon tuyệt giúp giải nhiệt hiệu quả
Dưa bở là loại quả ngon, giúp thanh nhiệt, giải khát và rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay 3 cách làm dưa bở...
XEM TIẾP
Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không...
XEM TIẾP
Dạ dày xào húng quế - món ngon cho ông xã nhâm nhi dịp World Cup
Hãy cùng vào bếp chế biến món dạ dày xào húng quế, đảm bảo các đức ông chồng không thể từ chối món ăn hấp...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM