Gân bò ngâm chua ngọt đón Tết

29/01/2016 13:41

Món gân bò thơm giòn sần sật dùng làm món lai rai vào dịp Tết hay trong các bữa nhậu rất phù hợp.

Gân bò ngâm chua ngọt đón Tết ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 0,5kg gân bò

- 1 cánh hồi

- 2 thảo quả

- 1 mẩu gừng nhỏ

- 4 củ tỏi

- 5-6 quả ớt

- Nước mắm

- Dấm

- Đường nâu

- Nước lọc

Cách làm

-    Gân bò sau khi mua về rửa kĩ cho hết những sạn bẩn dễ bị bám vào trong quá trình lọc gân. Chuẩn bị một nồi nước rồi cho gân bò vào đun sôi chừng 4 phút, chắt bỏ nước đó đi, rửa gân thêm 1-2 lượt nước nữa rồi thái miếng vừa ăn.

-    Cho gân bò trở lại vào nồi, chế nước ngập, thả vào đó mẩu gừng, hồi, thảo quả đun đến khi gân đạt độ mềm mong muốn thì vớt gân ra để nguội. Không nên ninh gân nhừ quá sẽ làm món gân mất đi độ giòn, ngon miệng.

-    Ớt rửa sạch, để thật ráo nước. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

-    Hòa dấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1/2 (liều lượng sao cho đủ ngập gân) rồi đun sôi cùng ớt và tỏi. Nếu các bạn sử dụng nước mắm cốt để ngâm gân thì nên giảm lượng mắm xuống còn ½ hoặc ở mức hợp khẩu vị vì loại mắm đó thường có độ mặn cao hơn. Đợi hỗn hợp mắm thật nguội.

-    Chuẩn bị lọ thủy tinh khô và sạch. Cho gân vào trong lọ rồi đổ hỗn hợp mắm vào ngâm. Đậy nắp lọ và cất vào tủ lạnh (nếu trời nóng) hoặc để nhiệt độ bên ngoài (nếu trời lạnh như thời tiết miền Bắc) sau khoảng 3 ngày là gân ngấm và có thể sử dụng được.

 

Cơm chiên thập cẩm đủ chất ngon miệng ai cũng khen
Còn nhiều đồ trong tủ lạnh thì chế biến cơm chiên thập cẩm luôn là sự lựa chọn số 1, vừa chống lãng phí hiệu...
XEM TIẾP
Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Thử ngay công thức bánh bông lan này xem có ngon hơn cách cũ bạn vẫn làm không nhé!
XEM TIẾP
Thịt thăn heo muốn mềm ngọt bạn nhất định phải thử món này
Hãy làm thử thịt thăn heo cuộn ngồng tỏi 1 lần thôi bạn sẽ mê liền cho mà xem.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM