Gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng tốn cơm ngày lạnh

Nấu gì hôm nay 05/01/2018 04:57

Món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng hương vị sả, đậm đà mà rất tốn cơm. Ăn 1 miếng gà xào sả ớt bạn sẽ thấy ấm áp những ngày đông.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2 con gà ta

- 2 cây sả

- 2 quả ớt

- 1 củ hành khô

- 1/2 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1/2 thìa đường

- 1 chút nước màu

- Bột nêm, muối

- 1 thìa dầu ăn

Gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng tốn cơm ngày lạnh - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

Gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng tốn cơm ngày lạnh - Ảnh 2

- Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

- Bước 2: Sả+ ớt rửa sạch đem thái miếng vát mỏng, hành + tỏi băm nhỏ.

- Bước 3: Cho thịt gà vào tô cùng 1 chút bột nêm, nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

- Bước 4: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.

Gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng tốn cơm ngày lạnh - Ảnh 3

- Bước 5: Trút tất cả thịt gà vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1 chút đường, nước màu, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng tốn cơm ngày lạnh - Ảnh 4

Khi nước trong nồi vừa rút cạn và thịt gà chín thơm lừng là có thể tắt bếp, xúc ra đĩa ăn với cơm nóng thì còn gì ngon bằng.

Chân gà xào sả ớt - thêm một công thức món nhắm hay món ăn vặt đều ngon hết sẩy

Món chân gà không có thịt ăn lâu ngán, lại có gân giòn sần sật nên làm món nhắm hay món ăn vặt đều rất ngon. Hãy thử đổi món nhâm nhi với chân gà xào sả ớt dưới đây xem sao nhé!

TIN MỚI NHẤT