Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền!

22/10/2018 04:00

Món gà trộn nước tương làm nhanh mà ăn ngon lắm nhé!

Nguyên liệu

2 đùi gà

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

1 quả ớt

1 thìa cafe tiêu nguyên hạt 

1 thìa súp sa tế

1 thìa cafe đường

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe rượu gạo 

Muối

1 thìa súp giấm

2 nhánh tỏi

Vừng

Lạc rang giã rối

Rau mùi thái nhỏ

Cách làm

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 1

Bước 1

Cho đùi gà, hành lá, hạt tiêu, rượu gạo, gừng, 1 chút muối vào nồi, luộc chín.

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh, khi thịt gà chín thì vớt ngay sang tô nước lạnh để thịt được dai.

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 3

Bước 3

Cho tất cả phần còn lại trừ lạc vào tô, trộn đều.

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 4

Bước 4

Thịt gà chặt miếng vừa ăn sau đó xếp lên đĩa sâu lòng.

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 5

Bước 5

Sau đó rưới phần nước xốt lên trên thịt gà rồi rắc lạc rang lên là xong.

Với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm là đĩa gà trộn nước tương đậm đà hạn chế giàu mỡ sẽ vô cùng kích thích vị giác cả nhà. Khi ăn bạn trộn đều thịt với phần nước xốt này nhé! Thịt dai ngọt, nước xốt cay cay quyện với lạc rang bùi thơm ngon hết ý.

Gà trộn nước tương thử 1 lần là mê liền! - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Con tôi rất lười ăn thịt vậy mà từ khi có món gà viên này bé ăn thun thút!
Gà viên chế biến theo cách này vừa thơm ngon vừa đậm đà, ăn chơi cũng ngon mà ăn với cơm thì tốn cơm phải...
XEM TIẾP
Thử ngay món gà kho kiểu mới đậm đà, thơm ngon cho bữa tối trọn vị
Gà kho là một trong những món ăn đậm đà, đưa cơm và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Món gà rim của người Nhật ngon hơn hẳn nhờ loại xốt "thần thánh" này
Cùng khám phá công thức chi tiết cho món gà rim của người Nhật nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM