Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

02/03/2018 12:48

Gà trộn cay đảm bảo sẽ là món lai rai tuyệt vời cho ông xã của bạn đấy!

Nguyên liệu: 

1 miếng thịt lườn gà

1 củ cà rốt

3 cây rau mùi

1 quả dưa chuột

100g mộc nhĩ

4 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh ớt xào

15ml giấm gạo

30ml nước tương

1g hạt tiêu trắng

15ml dầu mè

1 thìa bột gà

Một ít vừng rang chín

Cách làm:

Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi ảnh 1

 Bước 1

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái thành sợi. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi ảnh 2

Bước 2

Dưa chuột bỏ ruột rồi cắt khúc, thái thành lát. Cho thịt lườn gà vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội.

Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi ảnh 3

Bước 3

Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt cà rốt ra. Cho mộc nhĩ vào nồi nước đun sôi luộc qua rồi vớt ra để ráo nước. Thịt gà sau khi để nguội thì xé thành sợi nhỏ.

Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi ảnh 4

Bước 4

Cho cà rốt, dưa chuột, mộc nhĩ vào tô thịt gà đã xé, thêm rau mùi thái khúc vào cùng với ớt xào, tỏi băm nhỏ, giấm, nước tương, hạt tiêu, dầu mè, bột gà, vừng trắng trộn đều là xong. 

Nếu bạn vẫn còn thừa thịt gà sau Tết thì món gà trộn cay này đảm bảo sẽ là một gợi ý không tồi để bạn tận dụng đồ còn thừa. Món ăn cay cay, giòn giòn mộc nhĩ kết hợp với rau củ vô cùng ngon miệng.

Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay nộm đu đủ thịt gà siêu ngon mời cả nhà
Vào những ngày Tết, thịt gà nhiều bạn có thể tận dụng làm món nộm gà đu đủ ngon miệng đãi cả khách nhé!
XEM TIẾP
Chính bạn đang ĐẦU ĐỘC cả nhà với cách ăn thịt gà thiếu hiểu biết này!
Ăn thịt gà kiểu này không khác nào đang tự đầu độc cả gia đình, cần bỏ ngay kẻo tới lúc hối thì chẳng kịp...
XEM TIẾP
Tết này thịt gà luộc còn thừa hãy chế biến thành những món ăn đơn giản mà ngon “siêu cấp”
Nếu không hâm đi hâm lại thì thịt gà luộc nên làm thế nào? Thật ra, thịt gà luộc còn thừa có thể chế biến...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM