Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 1 con gà ta thả vườn

- Nước mắm nhĩ loại ngon

- Hành tím, tỏi

- Muối, đường , bột ngọt

Thực hiện

- Gà làm sạch sẽ, sau khi rửa dùng khăn lau thật khô.

- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con gà.

- Củ hành tím tỏi lột vỏ, cắt khoanh lót dưới đáy nồi để tránh bị khét.

- Pha gia vị muối, đường , bột ngọt thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên cùng.

- Cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt. Vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì bớt lửa xuống. Nấu khoảng 30 - 40 phút là gà chín, bạn kiểm tra bằng cách xiên thử nếu không chảy nước máu thì món gà hấp nước mắm đã chín.

- Chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra dĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm.

Đậu phụ xào với thứ này thơm ngon bất ngờ, khiến cả nhà mê tít

Đậu phụ xào với thứ này thơm ngon bất ngờ, khiến cả nhà mê tít

Đậu phụ béo ngậy, ăn kèm thịt lợn mềm thơm và nấm giòn sần sật mang tới một món ăn ngon cơm cho cả gia đình.

Theo Thanh Niên