Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi

Nấu gì hôm nay 15/08/2018 13:00

Tự tay làm món gà cuộn pho mát chiên xù cho buổi xế của các bé nhà mình thôi nào!

Nguyên liệu

Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi - Ảnh 1

400 g gà

4 lát pho mát Cheddar

4 lát dăm bông xông khói

2 quả trứng

½ bát con sữa

2 bát vụn bánh mì

½ bát bột mì

Một ít lá mùi tây khô

Dầu thực vật

Phần nước sốt

4 thìa canh mayonnaise

1 thìa cà phê mù tạt vàng

1 thìa canh nước cốt chanh vàng

1 thìa canh dầu oliu hoặc dầu hạt cải

Cách làm

Bước 1: 

Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi - Ảnh 2

Ngâm phần gà đã được thái lát mỏng trong sữa khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra để ráo, ướp một chút muối và tiêu.

Bước 3: 

Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi - Ảnh 3

Xếp những lát thịt gà thành một dải dài. Tiếp đó đặt xen kẻ một lát pho mát Cheddar, một lát dăm bông xông khói lên rồi cuộn phần gà lại.

Bước 4: 

Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi - Ảnh 4

Lần lượt nhúng cuộn gà qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là hỗn hợp vụn bánh mì và lá mùi tây khô. Đem các cuộn này chiên ngập trong dầu ở mức lửa nhỏ, đến khi thấy gà chín vàng đều khi vớt ra để ráo dầu. Trộn đều mayonnaise, mù tạt vàng, nước cốt chanh vàng, dầu oliu để có phần nước sốt dùng kèm món ăn.

Thành phẩm: 

Món gà cuộn pho mát chiên xù này chắc hẳn sẽ làm mê mệt những tín đồ pho mát đấy. Nếu trước giờ bạn ngại cho các bé nhà mình ăn đồ chiên ở ngoài hàng vì dầu chiên được tái sử dụng nhiều lần thì hãy thử ngay công thức siêu đơn giản này để thực hiện tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối

Gà xào sả ớt nóng hổi, đậm đà, quyện lẫn vị cay của ớt, mùi thơm của sả thật tuyệt. Cách làm gà xào sả ớt rất đơn giản.

TIN MỚI NHẤT