Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon!

Nấu gì hôm nay 23/01/2017 10:17

Món thịt đông là món truyền thống trong những ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, với biến tấu mới lạ này món thịt đông truyền thống không những đẹp mắt mà còn cực ngon và lạ miệng nữa đấy!

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 1.

 

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 2

Nguyên liệu

Trứng: 5 quả

Chân gà: 5 cái

Thịt heo: 150g

Xúc xích: 2 cái

Ngô ngọt

Cà rốt

Khoai tây

Củ dền

1 lá gelatin/ 5g bột gelatin

Rau mùi

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các nguyên liệu như thịt heo, xúc xích và các loại rau củ trên bằng những thực phẩm bạn thích như: thịt bò, thịt gà, cà chua, đậu đũa….

Thực hiện

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 3

Bước 1

Chân gà bỏ móng, rửa sạch. Cho chân gà và nước vào nồi đun sôi.

Khi chân gà sôi, vặn nhỏ lửa để ninh chân gà cho ngọt nước, trong quá trình ninh vớt hết bọt nổi trên mặt để nước dùng trong.

Ninh chân gà khoảng 1 giờ cho ngọt nước rồi vớt chân gà ra, để nước dùng nguội.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 4

Bước 2

Thịt heo rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm. Khi luộc bạn cho thêm gia vị vào nồi luộc cùng để thịt heo vừa vặn.

Thịt heo chín mềm bạn vớt ra đĩa cho ráo nước rồi thái hạt lựu. Phần nước luộc thịt bạn giữ lại để luộc các loại rau củ cho ngọt nhé!

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 5

Bước 3

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Ngô ngọt tách lấy hạt.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 6

Bước 4

Cho xúc xích vào nồi nước luộc thịt luộc chín. Vớt xúc xích ra cắt đôi dọc theo xúc xích rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 7

Bước 5

Cho cà rốt vào nồi nước luộc thịt và luộc chín mềm, làm lần lượt với các loại củ khác.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 8

Bước 6

Trứng rửa sạch, dùng thìa gõ nhẹ phần đầu tròn quả trứng, khéo léo tách vỏ trứng ra thành một hình tròn nhỏ như hình.

Đổ hết trứng bên trong ra.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 9

Bước 7

Đun nước sôi, đổ nước vào âu lớn rồi cho vỏ trứng vào trần qua. Úp ngược vỏ trứng để vỏ trứng chảy hết nước ra ngoài.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 10

Bước 8

Lá rau mùi rửa sạch. Xếp lá trang trí áp vào thành vỏ.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 11

Bước 9

Xếp thịt, xúc xích và các loại rau củ vào đầy quả trứng.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 12

Bước 10

Đổ nhẹ nhàng phần nước dùng gà trong bên trên vào một nồi khác, đun sôi và đổ gelatin vào khuấy đều.

Dùng kim tiêm sạch hút nước dùng gà rồi bơm nhẹ nhàng vào bên trong quả trứng. Vừa bơm vừa lắc đều, nhẹ nhàng để đảm bảo nước dùng đầy kín trong quả trứng.

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 13

Bước 11

Để trứng nguội sẽ đông lại. Khi đó, bạn đập nhẹ quả trứng và bóc vỏ ra rồi thưởng thức món thịt đông hấp dẫn thôi.

Thành phẩm

Món thịt đông là món truyền thống trong những ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, với biến tấu mới lạ này món thịt đông truyền thống không những đẹp mắt mà còn cực ngon và lạ miệng nữa. Tết năm nay chắc chắn bất cứ vị khách nào đến nhà bạn đều sẽ ấn tượng với đĩa thịt đông đặc biệt này đó!

Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 14.

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT