Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận!

19/04/2017 15:40

Với cách kho cá kiểu này đảm bảo thịt cá thơm ngọt mà không hề tanh, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Nguyên liệu:

500g cá thu

200 ml nước dừa

100g da heo

1 muỗng cà phê đường

1 quả ớt sừng to

2 củ tỏi

1 muỗng nước mỡ heo (hoặc dầu ăn tùy thích)

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, nước hàng, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 1

Cá thu một nắng rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Da heo rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt khoanh.

Bước 2

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 2

Bắc chảo lên bếp cho nước mỡ heo vào đun nóng rồi tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, đường và một chút tiêu vào thành hỗn hợp nước sốt màu cánh gián rồi để nguội. Xếp da heo và cá thu vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước sốt gia vị trên vào nồi.

Bước 3

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 3

Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi lên thì nghiêng lắc nồi để nước gia vị ngấm đều vào cá. Sau đó, là cho nước dừa tươi vào xăm xắp cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn sệt ngấm vào cá là được.

Bước 4

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 4

Rắc chút hành hoa và thêm ớt thái lát nếu thích cay. Dùng nóng với cơm trắng.

Thành phẩm: 

Vị cá thu thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của nước dừa, quyện cùng vị beo béo sần sật của da heo tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 5

Với cách kho cá kiểu này đảm bảo thịt cá thơm ngọt mà không hề tanh, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

 

2 cách pha nước chanh ngon xuất sắc bạn không thể bỏ qua
Với 2 cách pha nước chanh này bạn sẽ thấy bất ngờ vì thực sự là sẽ giúp bạn đã khát và sảng khoái tới...
XEM TIẾP
Cơm chiều ngon khó quên với món cánh gà rim ớt đậm đà
Món cánh gà rim ớt đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi hợp cực kỳ.
XEM TIẾP
Các công thức smoothie giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể thơm ngon, hấp dẫn
Làm sao để có thể ăn kiêng thật hiệu quả mà vẫn đảm bảo kinh tế, đơn giản, dễ thực hiện và an toàn sức...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM