1.Chọn lựa thịt

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 1

Cân nhắc mua số lượng thịt lớn, vì là loại thịt đắt tiền nên không thể nào cứ mua phung phí rồi chế biến tùy tiện sai cách được. Nên chọn những miếng thịt tươi mới, xem kỹ nguồn gốc và ngày sản xuất.

Nhìn kỹ phần gân trắng bên trên miếng thịt, phần thịt thăn ngon nhất phải có một chút mỡ, gân đi kèm.

2.Cắt thịt

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 2

Dùng dao lọc bỏ hết phần gân trắng, khứa nhẹ hình chéo trên miếng thịt. Không nên để nguyên một miếng thịt to như vậy khi chế biến, nên cắt làm đôi. Thịt thăn mua về nên chế biến ăn ngay, nếu mua nhiều có thế cất vào ăn đông để lần sau dùng.

3.Dùng dây buộc thịt

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 3

Sử dụng một sợi dây thừng dài, buộc chặt thịt thành từng khúc. Với cách làm này khi rán hoặc nướng, miếng thịt sẽ giữ được nước bên trong.

4.Nấu

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 4

Sau khi buộc thịt xong, rắc lên bề mặt thịt một ít muối và tiêu, ướp 30 phút ở nhiệt độ phòng. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chảo, chiên đến khi thấy bề mặt bên ngoài cháy xém thì tắt bếp.

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 5

Làm nóng lò nướng ở 48 độ C, cho thịt vào một khay có lót giấy bạc, nướng thêm 15 phút. Lúc này phần thịt bên ngoài sẽ ướm vàng, hơi cháy, bên trong thịt mọng nước, đỏ hồng hấp dẫn.

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa - Ảnh 6

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm thịt bò bít tết tươi ngon cho cả nhà thưởng thức. Dưới đây là cách làm thịt bò bít tết chị em có thể tham khảo.

Theo Phan Hằng/ Dân việt