Đổi vị với món mì đen kiểu Hàn

22/11/2015 11:07

Thỉnh thoảng, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình bằng một món ăn nước ngoài. Chắc chắn các thành viên sẽ cảm thấy hứng khởi với sự mới mẻ này.

Nguyên liệu:
– Thịt lợn: 100gr
– Khoai tây: 1 củ + Cà rốt: ½ củ + Bí đỏ: ¼ quả + Hành tây: 1 củ
– Cải thảo: 3 lá
– Nước sốt đậu đen của Hàn Quốc + dầu ăn + đường
– Rượu gạo + Nước lọc
– Mì Hàn Quốc: 1 gói
– Bột năng: 10gr


Cách làm:
– Luộc mì lưu ý không nên luộc chín quá mì sẽ bị nát. Nên đun sôi nước và thả mì vào khoảng 3 phút mì sẽ không bị chín và dài mềm các bạn nhé.
– Xào săn thịt lợn lại rồi cho cà rốt, khoai tây thái mỏng vào.
-Cuối cùng cho bí, hành tây, cải thảo xào tái thì cho thêm sốt đậu đen cùng chút rượu trắng vào đảo đều đun nhỏ lửa, tới khi còn một chút nước thì cho bột năng vào và nêm gia vị vừa ăn thì bắc ra.
– Xếp mì ra bát rồi đổ nước xốt lên là các bạn đã hoàn thành xong món mì đen Hàn Quốc hấp dẫn rồi đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM