Đổi vị với bạch tuộc nướng kiểu Ý

12/01/2016 10:39

Vẫn là món bạch tuộc nướng thông thường nhưng với cách chế biến độc đáo của ẩm thực Ý, bạn có thể mang lại cảm giác ngon và lạ miệng cho thực khách trong những dịp gặp gỡ.

Đổi vị với bạch tuộc nướng kiểu Ý ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 1.3 kg bạch tuộc tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 25 g tiêu đen xay
  • 2 trái chanh,
  • 1 nút chai rượu vang
  • 2 củ tỏi, lột vỏ, đập dập
  • 50 ml dầu ô liu

Thực hiện

  • Rửa sạch bạch tuộc, cho  vào nồi cùng với rượu trắng, hạt tiêu, nước cốt một trái chanh, tỏi đập dập, nút chai rượu vang và một lượng nước vừa đủ ngập bạch tuộc.
  • Nấu sôi trên lửa liu riu cho đến khi bạch tuộc chín mềm, lấy ra để ráo nước.
  • Nhóm lửa cho than cháy đỏ hồng, thoa một phần dầu ăn lên vĩ nướng, sau đó dung cọ quét một lớp dầu ăn lên khắp bạch tuộc, nêm thêm ít muối tiêu cho vị đậm đà , nướng bạch tuộc khoảng vài phút đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Cắt bạch tuộc ra thanh những miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con lên đĩa, trang trí cọng rau ngò tây và vài lát chanh cho đẹp mắt. Tiếp đến, chan phần dầu ô liu còn lại và nước cốt một trái chanh lên bạch tuộc, rắc thêm ít muối tiêu cho vừa ăn. 
Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu
Làm giò theo cách này vừa nhanh vừa ngon và không tốn công sức như cách làm thông thường đâu nhé!
XEM TIẾP
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức món ngon cho ông xã xem bóng đá
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức cực ngon để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái
Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM