Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng

29/07/2017 01:06

Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dồi trường: 300g- Hành lá: 50g- Gừng: 1 củ nhỏ- Rượu trắng- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn- Rau thơm ăn kèm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG

Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, � thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

Chúc bạn thành công với cách làm dồi trường hấp gừng món nhậu cho chồng nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao, vừa sạch, vừa ngon tại nhà
Với cách làm đậu hũ non mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mỗi khi...
XEM TIẾP
Cách làm muối ớt xanh hấp dẫn ngon tuyệt như ngoài quán
Cách làm muối ớt xanh đặc sánh, thơm lừng mùi chanh cùng vị cay đặc trưng của ớt xanh khiến cho các món luộc và...
XEM TIẾP
Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời
Chỉ cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời - ai cũng nên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM