Trang chủ Nấu gì hôm nay

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng

29/07/2017 01:06

Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dồi trường: 300g- Hành lá: 50g- Gừng: 1 củ nhỏ- Rượu trắng- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn- Rau thơm ăn kèm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG

Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng - Ảnh 1

Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng - Ảnh 2

Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng - Ảnh 3

Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, � thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách làm dồi trường hấp gừng món nhậu cho chồng nhé!

Cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao, vừa sạch, vừa ngon tại nhà
Với cách làm đậu hũ non mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mỗi khi...
XEM TIẾP
Cách làm muối ớt xanh hấp dẫn ngon tuyệt như ngoài quán
Cách làm muối ớt xanh đặc sánh, thơm lừng mùi chanh cùng vị cay đặc trưng của ớt xanh khiến cho các món luộc và...
XEM TIẾP
Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời
Chỉ cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời - ai cũng nên...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM