Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hẳn chị em nào cũng muốn làm những món ăn lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình. Hôm nay chúng ta sẽ học ngay cách làm chả đậu phụ để cả nhà gắp lia lịa nhé.

1. Nguyên liệu làm món chả đậu phụ

Chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc, dễ mua và không quá đắt đỏ, bạn đã có thể chế biến món ngon với đậu phụ này.

- 1 bìa đậu phụ.

- Bí ngòi: 20g.

- Trứng: 2 quả.

- Cà rốt: 5g.

- Sò điệp: 5g.

- Gừng: vài lát.

- Gia vị: Hạt nêm.

cach lam cha dau phu 1
Các nguyên liệu làm món chả đậu phụ - Ảnh minh họa: Internet

2. Các bước làm chả đậu phụ

Sò điệp cho vào bát. Cho gừng vào cùng nước lọc ngâm qua đêm cho sò điệp mềm. Sau khi ngâm xong, bạn lấy ra thái nhỏ. Lưu ý, nếu không có sò điệp, bạn có thể dùng tôm khô. 

cach lam cha dau phu 2
Thái nhỏ sò điệp sau khi đã ngâm qua đêm - Ảnh minh họa: Internet

Bí ngòi, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Đậu phụ đem chần qua nước sôi, sau đó vớt ra, thái thành từng miếng, cho vào tô và nghiền nát bằng thìa.

cach lam cha dau phu 3
Thái nhỏ cà rốt, bí ngòi, đậu phụ chần qua nước sôi và thái miếng- Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo, bạn đập trứng vào bát chứa đậu phụ. Thêm cà rốt và bí ngòi cùng sò điệp và hạt nêm vào trộn cho đều. Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã lót giấy nến (hoặc bạn có thể quét một lớp dầu ăn mỏng vào trong khuôn để chống dính).

Cuối cùng, bạn đổ khuôn đậu phụ vào nồi hấp. Lưu ý hấp với lửa vừa trong khoảng 25 phút là chả đậu phụ chín.

cach lam cha dau phu 4
Đổ khuôn đậu phụ vào nồi hấp khoảng 25 phút - Ảnh minh họa: Internet

3. Thành phẩm

Lúc này bạn chỉ cần lấy khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ chả đậu phụ cho vào đĩa, thái miếng vừa ăn là đã hoàn thành món chả đậu phụ ngon mà lạ miệng.

cach lam cha dau phu 5
Thành phẩm là món chả đậu phụ ngon mà lạ miệng - Ảnh minh họa: Internet

Món chả đậu phụ mềm mịn, cùng với mùi thơm ngậy của trứng, đậu phụ chắc chắn sẽ khiến cả nhà gắp lia lịa. Hơn nữa, đây là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều canxi nên rất thích hợp cho các gia đình có con nhỏ.

Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé.

Không sốt cà chua nữa, đậu phụ làm cách này mới ngon xuất sắc

Không sốt cà chua nữa, đậu phụ làm cách này mới ngon xuất sắc

Với cách làm đậu phụ chiên xù này bạn sẽ có ngay những miếng đậu phụ có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong béo thơm vô cùng hấp dẫn.

Ngọc Điệp (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe