Trang chủ Nấu gì hôm nay

Độc đáo với bánh mousse socola vị phở

13/01/2016 15:20

Bánh mousse Socola vị phở là sự kết hợp hương vị vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực Á và Âu.

Bánh mousse Socola mang hương vị phở là một sự phá cách ẩm thực độc đáo và táo bạo của đầu bếp bánh Nguyễn Văn Khu. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nhưng cũng đầy thích thú khi nhấm nháp món bánh mát, ngọt ngào bởi sô cô la nhưng phảng phất trong đó là những hương vị từ các gia vị làm nên món phở Việt Nam.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn, đường kính 24 cm)

- 1 bạt bánh gato có đường kính 24 cm (chia làm 2 để làm đáy và lớp giữa của bánh)

- 250ml sữa tươi không đường

- 15gr quế

- 10g hoa hồi

- 10gr hạt tiêu; 1 quả thảo quả; 20gr rễ rau mùi; 400ml kem whipping; 20gr gelatine dạng lá; 300gr socola trắng

- Dâu tây, phúc bồn tử, lá húng bạc hà, hoa hồi, quế để trang trí

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 1

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 2

Tham khảo cách làm bánh mousse socola vị phở dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quế cạo vỏ rửa sạch, thảo quả đập dập lấy hạt, rễ mùi, tiêu rửa sạch.

- Cho các gia vị trên vào chảo rang khoảng 15-20 phút cho thật thơm. Sau đó rửa lại lần nữa cho sạch.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 3

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 4

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa và gia vị vừa rửa sạch vào đun nhỏ lửa. Lưu ý, đun không để sôi, chỉ sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 15 phút.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 5

- Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra 1 cái bát để riêng.

- Socola trắng băm nhỏ, cho vào một bát lớn.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 6

- Bật bếp trở lại, đun sữa và gia vị đến sôi lăn tăn thì bỏ lá gelatine vào khuấy đều.

Bước 3: Sau đó, đổ sữa vào bát socola qua 1 cái rây nhỏ để lọc lại những gia vị nấu trong nồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 7

Bước 4: Khuấy đều socola và sữa đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục, rồi lọc lại qua 1 cái rây cho thật sạch, để nguội.

Bước 5: Kem tươi đánh bông sền sệt 85% (tức là không đánh cứng quá).

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 8

Kiểm tra thấy sữa và socola đã nguội thì bắt đầu trộn 1/2 kem tươi vào, khuấy nhẹ nhàng rồi ta đổ nốt 1/2 kem tươi còn lại vào.

Bước 6: Chuẩn bị 1 khuôn tròn, đường kính 24 cm, bọc màng thực phẩm để đỡ đáy, kéo căng như mặt trống, làm 2 lớp cho chắc chắn.

Đặt khuôn vào khay có bề mặt phẳng, sau đó lót 1 lớp bạt gato mỏng xuống đáy.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 9

Múc 1/2 hỗn hợp mousse vào, dàn đều rồi bỏ vào tủ lạnh 15 phút.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 10

Bỏ ra, lót 1 lớp gato ở giữa nhỏ hơn phần đáy (không để hở phần gato ở giữa ra), ấn nhẹ để bạt gato dính vào.

Tiếp theo, đổ nốt hỗn hợp mousse vào, đập nhẹ xuống bàn cho phẳng bề mặt khuôn, bỏ vào tủ mát trong 3 tiếng là bạn đã có chiếc bánh để thưởng thức rồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 11

Bước 7: Gỡ bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng 1 chiếc dao nhọn và mỏng, hơ qua bếp ga cho nóng, rồi đi dao 1 vòng quanh thành khuôn là có thể lôi bánh ra được rồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 12

Trang trí bánh mousse socola vị phở tuỳ theo cảm hứng cũng như sở thích của mỗi người nhé!

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 13

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 14

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 15

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse Socola vị phở!

Cà chua nhồi đậu hũ chay: Món ăn không thể thiếu ngày rằm mồng 1
Cà chua nhồi chay vừa dễ làm lại là món chay rất tốt cho sức khỏe có thể sử dụng vào ngày rằm, mồng 1...
XEM TIẾP
Công thức làm món vịt kho nước dừa ngon đậm đà chuẩn vị Nam Bộ
Thơm ngon, lạ miệng rất đưa cơm, chỉ với vài bước có ngay món vịt kho nước dừa béo ngậy, chắc thịt, bà nội trợ...
XEM TIẾP
Cách làm các món chay cúng 49 ngày cho mâm cỗ chay đúng chuẩn
Bên cạnh việc cúng tuần, cúng 21 ngày, chuẩn bị mâm cỗ cúng chay 49 ngày đầu cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM