Độc đáo với bánh mousse socola vị phở

13/01/2016 15:20

Bánh mousse Socola vị phở là sự kết hợp hương vị vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực Á và Âu.

Bánh mousse Socola mang hương vị phở là một sự phá cách ẩm thực độc đáo và táo bạo của đầu bếp bánh Nguyễn Văn Khu. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nhưng cũng đầy thích thú khi nhấm nháp món bánh mát, ngọt ngào bởi sô cô la nhưng phảng phất trong đó là những hương vị từ các gia vị làm nên món phở Việt Nam.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn, đường kính 24 cm)

- 1 bạt bánh gato có đường kính 24 cm (chia làm 2 để làm đáy và lớp giữa của bánh)

- 250ml sữa tươi không đường

- 15gr quế

- 10g hoa hồi

- 10gr hạt tiêu; 1 quả thảo quả; 20gr rễ rau mùi; 400ml kem whipping; 20gr gelatine dạng lá; 300gr socola trắng

- Dâu tây, phúc bồn tử, lá húng bạc hà, hoa hồi, quế để trang trí

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 1

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 2

Tham khảo cách làm bánh mousse socola vị phở dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quế cạo vỏ rửa sạch, thảo quả đập dập lấy hạt, rễ mùi, tiêu rửa sạch.

- Cho các gia vị trên vào chảo rang khoảng 15-20 phút cho thật thơm. Sau đó rửa lại lần nữa cho sạch.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 3

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 4

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa và gia vị vừa rửa sạch vào đun nhỏ lửa. Lưu ý, đun không để sôi, chỉ sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 15 phút.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 5

- Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra 1 cái bát để riêng.

- Socola trắng băm nhỏ, cho vào một bát lớn.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 6

- Bật bếp trở lại, đun sữa và gia vị đến sôi lăn tăn thì bỏ lá gelatine vào khuấy đều.

Bước 3: Sau đó, đổ sữa vào bát socola qua 1 cái rây nhỏ để lọc lại những gia vị nấu trong nồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 7

Bước 4: Khuấy đều socola và sữa đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục, rồi lọc lại qua 1 cái rây cho thật sạch, để nguội.

Bước 5: Kem tươi đánh bông sền sệt 85% (tức là không đánh cứng quá).

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 8

Kiểm tra thấy sữa và socola đã nguội thì bắt đầu trộn 1/2 kem tươi vào, khuấy nhẹ nhàng rồi ta đổ nốt 1/2 kem tươi còn lại vào.

Bước 6: Chuẩn bị 1 khuôn tròn, đường kính 24 cm, bọc màng thực phẩm để đỡ đáy, kéo căng như mặt trống, làm 2 lớp cho chắc chắn.

Đặt khuôn vào khay có bề mặt phẳng, sau đó lót 1 lớp bạt gato mỏng xuống đáy.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 9

Múc 1/2 hỗn hợp mousse vào, dàn đều rồi bỏ vào tủ lạnh 15 phút.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 10

Bỏ ra, lót 1 lớp gato ở giữa nhỏ hơn phần đáy (không để hở phần gato ở giữa ra), ấn nhẹ để bạt gato dính vào.

Tiếp theo, đổ nốt hỗn hợp mousse vào, đập nhẹ xuống bàn cho phẳng bề mặt khuôn, bỏ vào tủ mát trong 3 tiếng là bạn đã có chiếc bánh để thưởng thức rồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 11

Bước 7: Gỡ bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng 1 chiếc dao nhọn và mỏng, hơ qua bếp ga cho nóng, rồi đi dao 1 vòng quanh thành khuôn là có thể lôi bánh ra được rồi.

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 12

Trang trí bánh mousse socola vị phở tuỳ theo cảm hứng cũng như sở thích của mỗi người nhé!

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 13

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 14

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 15

doc dao voi banh mousse socola vi pho - 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse Socola vị phở!

Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem trái cây 3 tầng tuyệt đẹp, siêu ngon và cực dễ này đấy. Cùng...
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Pizza mini làm nhanh ăn ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bạn muốn đổi vị cho bữa sáng và kích thích vị giác của các bạn nhỏ thì món pizza mini dưới đây sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000